Đã thông xe QL4A qua Cao Bằng

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 16/05/2024 18:48

Nhà thầu đã huy động 2 máy xúc, 3 tổ nhân công, kết hợp khoan đá từ sáng 16/5, đến chiều cùng ngày tại Km335 + 300, khu vực xảy ra sự cố sạt lở đã được thông xe một làn đường.

Đã thông xe QL4A qua Cao Bằng - Ảnh 1.

Chiều 16/5 trên QL4A tại Km335+300 thuộc xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã được thông xe

Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, một số tuyến quốc lộ do Sở GTVT Cao Bằng quản lý như QL34, QL34B, QL4A xảy ra sạt lở taluy dương gây khó khăn cho việc lưu thông trên tuyến và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Chiều 16/5, thông tin tới Tạp chí GTVT, ông Nguyễn Xuân Ngân, Phó Giám đốc Ban Quản lý bảo trì đường bộ Cao Bằng cho biết: "Ngay sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên tích cực huy động máy móc, thiết bị hót dọn đất đá sạt lở đảm bảo thoát nước tốt, bề rộng mặt đường đủ xe lưu thông và thực hiện các biện pháp cắm biển báo, căng dây cho người và phương tiện tham gia giao thông được biết. Đến thời điểm này, Sở GTVT vẫn đang cử người trực đảm bảo giao thông và vẫn yêu cầu nhà thầu huy động 1 máy xúc ở tại vị trí nói trên để đảm bảo giao thông".

Đã thông xe QL4A qua Cao Bằng - Ảnh 2.

Đất đá ập xuống mặt đường QL4A

Ông Vũ Bảo Ngọc, Đội trưởng đội kỹ thuật, Công ty TNHH Nam Hải (nhà thầu được giao bảo dưỡng thường xuyên) cho biết, từ chiều 15/5 trên QL4A tại Km335+300 thuộc xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc, khối đất đá ước chừng trên 500m3 đã ập xuống gây tắc đường cục bộ trên tuyến.

"Do mưa lớn, đất đá sạt trượt chậm nên chúng tôi không thể cử người và phương tiện đến hiện trường khắc phục ngay được. Đến sáng 16/5, sau khi mưa tạnh, chúng tôi đã huy động 2 máy xúc, 3 tổ nhân công, kết hợp dùng búa căn để khoan đá và chiều cùng ngày tại khu vực xảy ra sự cố đã được thông xe một làn đường".

Ý kiến của bạn

Bình luận