Đắk Lắk sẽ cưỡng chế để giao mặt bằng thi công cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
Đường bộ 28/03/2024 13:51

Cơ quan chức năng huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) sẽ tổ chức cưỡng chế nếu các hộ dân không bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để thi công dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk sẽ cưỡng chế để giao mặt bằng thi công cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột- Ảnh 1.

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột qua địa bàn Đắk Lắk đang được gấp rút xây dựng

Ngày 28/3, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện còn 22 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng để thi công dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đoạn qua địa bàn huyện.

Trước đó, ngày 19/3, UBND huyện Krông Bông đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột. Thời điểm trên, có tổng cộng 59 hộ gia đình, cá nhân tại xã Cư Drăm chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có 13 hộ có nhà ở.

Theo UBND huyện Krông Bông, diện tích cưỡng chế nằm trên khu vực các hộ dân lấn chiếm đất của công ty lâm nghiệp.

Đắk Lắk sẽ cưỡng chế để giao mặt bằng thi công cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột- Ảnh 2.

Hiện nhà thầu đang triển khai thi công dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đoạn qua địa bàn huyện Krông Bông

Cũng theo ông Long, sau khi tuyên truyền, vận động, nhiều hộ dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng. Hiện nay, chỉ còn 22 hộ dân chưa chấp hành. Các hộ dân trên đã được cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhiều lần và thông báo ít nhất 3 lần. Tuy nhiên, các hộ dân trên không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, không chấp hành quyết định thu hồi đất, bàn giao mặt bằng.

"Trong những ngày tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục giải thích, vận động người dân. Hết tuần sau, các hộ dân không chấp hành thì sẽ tổ chức cưỡng chế. Quan điểm là thi công đến đâu, cưỡng chế đến đó để đảm bảo tiến độ dự án cũng như công tác bảo vệ sau cưỡng chế. Việc tổ chức cưỡng chế phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng", Chủ tịch UBND huyện Krông Bông nhấn mạnh.

Được biết, dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đang được gấp rút xây dựng. Tuy nhiên, đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn còn nhiều vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến diện tích rừng và cơ sở hạ tầng.

Ý kiến của bạn

Bình luận