Đắk Lắk: Tài xế xe khách vượt đèn đỏ bị phạt 5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 04/03/2024 21:18

Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng đối với tài xế xe khách vượt đèn đỏ.

Video: Tài xế xe khách BKS 47B-000.89 vượt đèn đỏ ở Đắk Lắk gây bức xúc cho người tham gia giao thông

Ngày 4/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi xuất hiện video xe khách vô tư vượt đèn đỏ được đăng tải trên mạng xã hội, Đội CSGT Đường bộ số 1 đã vào cuộc xác minh và mời tài xế điều khiển xe khách có hành vi vượt đèn đỏ lên làm việc.

Qua xác minh, chiếc xe mang BKS 47B-000.89 (thuộc nhà xe Thu Đức) do tài xế Nguyễn Thông (SN 1980, ngụ tại TP. Buôn Ma Thuột) điều khiển đã có hành vi vượt đèn đỏ. 

Qua quá trình làm việc, tài xế Thông đã thừa nhận hành vi vi phạm và lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” và tạm giữ GPLX hạng E theo quy định. Với lỗi vi phạm trên, tài xế bị phạt 5 triệu đồng và bị tạm giữ GPLX 2 tháng.

Đắk Lắk: Tài xế xe khách vượt đèn đỏ bị phạt 5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng- Ảnh 1.

Tài xế Thông tại cơ quan công an

Theo tường trình của tài xế Thông, vào khoảng 20h26 ngày 29/2, tại km5, đường vành đai phía Tây TP. Buôn Ma Thuột, tài xế Thông điều khiển ô tô khách BKS 47B-000.89 đã có hành vi vượt đèn đỏ. Vào thời điểm trên, do không chú ý quan sát nên đã điều khiển xe rẽ trái, không chấp hành đèn tín hiệu. 

Sau khi xem lại video do cơ quan chức năng cung cấp, tài xế Thông đã nhận thấy hành vi sai trái của mình và chấp hành quyết định xử lý của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 2/3, trên facebook đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe khách (chưa rõ biển số) đi trên đường tránh phía Tây TP. Buôn Ma Thuột. Khi đến đoạn giao với đường Thủ Khoa Huân, đèn đỏ còn hơn 20 giây nhưng chiếc xe khách vô tư rẽ trái để quay đầu, gây bức xúc cho người tham gia giao thông. 

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng đã để lại nhiều bình luận, bày tỏ sự bức xúc với hành động của tài xế xe khách. Sau đó, lãnh đạo Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận