Dịch bệnh phức tạp, một số tuyến buýt kế cận Hà Nội sẽ giảm chuyến

Tác giả: Lê Minh

saosaosaosaosao
Sự kiện 08/03/2022 09:00

Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị Sở GTVT Hà Nội tạm thời điều chỉnh giảm hơn 50% tần suất các tuyến xe buýt kế cận không trợ giá do ảnh hưởng dịch Covid-19.

68-tuyen-buyt-van-hanh-theo-phuong-thuc-dat-hang-d

Do dịch bệnh phức tạp, một số tuyến buýt kế cận không trợ giá sẽ giảm chuyến.

Theo Công ty CP Xe khách Hà Nội, với tuyến buýt số 205 Gia Lâm-Hưng Yên 40 lượt xe/ngày theo kế hoạch giảm còn 20 lượt xe/ngày; Tuyến buýt số 202 Hà Nội-Hải Dương từ 26 đến 33 lượt xe/ ngày theo kế hoạch giảm còn 12 lượt xe/ ngày; Tuyến buýt số 209 Giáp Bát-Hưng Yên 11 lượt xe/ngày theo kế hoạch giảm còn bốn lượt xe/ngày; Tuyến 202 Mỹ Đình-Quế Võ từ 40 lượt xe/ngày giảm xuống 20 lượt xe/ngày tính theo lượt xe của một đầu bến.

Nguyên nhân được đơn vị này đưa ra là do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và ngày càng lan rộng khiến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, sản lượng hành khách từ đầu năm 2022 đến nay của các tuyến giảm sụt giảm nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu dừng lại dẫn đến việc kinh doanh gặp khó, đặc biệt trong bối cảnh giá nhiên liệu liên tục tăng cao.

“Để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh và duy trì dịch vụ vận tải phục vụ hành khách chúng tôi xin báo cáo Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho phép công ty tạm thời giảm tần suất hoạt động của các tuyến buýt kế cận trong thời gian diễn ra dịch bệnh,” lãnh đạo Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội kiến nghị.

Theo ông Nguyễn Tuyển, Trưởng phòng Quản lý Vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, Sở sẽ chấp thuận theo đề xuất của Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, các tuyến buýt không trợ giá sẽ căn cứ vào thực tế để điều chỉnh như tuyến cố định. Hiện tại, xe không có nhiều khách nên không thể bắt các doanh nghiệp chạy theo tần suất kế hoạch, nhất là trong bối cảnh khi xăng dầu lại liên tục tăng giá.

Ý kiến của bạn

Bình luận