Đoàn xe Jeep cổ đón dâu cực chất của chú rể 10X Thái Nguyên

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Văn hóa 14/03/2023 14:34

Theo bố chơi xe từ nhỏ và cái duyên đến với xe Jeep chính là từ trong các chuyến thiện nguyện cùng bố và ngày cưới nhất quyết là phải lái Jeep mui trần đón dâu.

Đối với các dòng Jeep cổ tại Việt Nam thì việc bỏ tiền ra mua một chiếc xe không phải chuyện quá khó. Nhưng để duy trì một chiếc xe luôn ở tình trạng vận hành hoàn hoàn thì không phải chuyện đơn giản. Những người chơi Jeep cổ thường phải kiếm cho mình nhưng gara thân thiết, để có thể chăm sóc "xế cưng" của mình một cách chu đáo nhất.

Đoàn xế cổ đón dâu "cực chất' của chú rể 10X từng lấy trộm xe Jeep của bố tập lái - Ảnh 1.

Dòng xe Jeep cổ luôn có một sức hút kì lạ.

Những mẫu xe Jeep cổ tại Việt Nam thường có tuổi đời từ khá cao. Do vậy, việc bảo dưỡng luôn phải được quan tâm hàng đầu, ngoài ra linh kiện thay thế cho dòng xe này cũng không hề dễ kiếm, nên các chủ xe khá giữ những chiếc xe của mình. Để có huy động được một lượng xe Jeep trong một sự kiện nào đó, thì điều đầu tiên bạn phải có mối quan hệ tốt với anh em chơi dòng xe này, chứ không phải bạn có kinh tế là được. Vì vậy, một đám cưới với dàn xe Jeep cổ đón dâu luôn là ao ước của khá nhiều bạn trẻ.

Công tác chuẩn bị tại nhà chú rể trước khi xuất phát.

Câu chuyện đến với xe Jeep của Huy cũng khá bất ngờ, thời điểm cách đây hơn chục năm cũng như gần đây, các câu lạc bộ xe cổ phía Bắc thường xuyên tổ chức chương trình thiện nguyện "Xuân Vùng Cao" cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên. Khi đó, anh Nông Quốc Hùng, một thành viên chơi xe Jeep đã đưa cậu con trai Quốc Huy khoảng 12 tuổi đi cùng, mong muốn Huy sẽ hiểu thêm những sự khó khăn của bạn bè cùng trang lứa đang ở vùng sâu vùng xa. Và cái duyên đã đưa Quốc Huy đến với xe Jeep từ đó.

Đoàn đón dâu đã đến nhà gái ở ngoại ô thành phố Thái Nguyên.

Ở tuổi 15, Huy đã có chiều cao trên 1,7m không khác gì một người trưởng thành. Tuy nhiên, do chưa đủ tuổi thi lấy bằng lái nên Huy thường xin bố cho tập lái thử đều không được đồng ý. Vì vậy, ngay khi đủ tuổi Huy đã quyết định học để thi lấy bằng lái. Giờ đây, chàng trai sinh năm 2000 đã đủ điều kiện đi xe của bố mà không bị cấm nữa, thế nhưng trong ngày cưới Huy vẫn muốn tự tay lái một chiếc xe Jeep mui trần khác để đón người vợ yêu thương về dinh. Những mong muốn của Quốc Huy đã được gia đình cũng như các cô, các chú và các bác trong HJB hưởng ứng nhiệt tình.

Đoàn xế cổ đón dâu "cực chất' của chú rể 10X từng lấy trộm xe Jeep của bố tập lái - Ảnh 4.

Chú rể tự tin cầm lái chiếc Jeep Willy mầu hồng.

Trong hai ngày 11 và 12/3, khu vực nhà chú rể tại thành phố Thái Nguyên đã có hơn 20 chiếc xe Jeep các loại sẵn sàng cho buổi lễ đón dâu. Chú rể Nông Quốc Huy đã chọn cho mình một chiếc xe Jeep Winlly mầu hồng khá cá tính làm xe đón dâu.

Hàng dài xe Jeep trong lễ đón dâu khiến nhiều người ngưỡng mộ

Nhìn đoàn xe Jeep xếp hàng dài chạy ra khu ngoại ô thành phố Thái Nguyên đón dâu khiến cho bà con hai bên đường không khỏi tò mò. Chú rể cũng tỏ ra khá tự tin cầm lái chiếc xe cưới đầy cá tính được trang chí đơn giản nhưng rất lãng mạn. Đoàn xe dừng lại điểm cuối là nơi tổ chức buổi lễ trong sự hân hoan của người thân và bè bạn.

Đoàn xế cổ đón dâu "cực chất' của chú rể 10X từng lấy trộm xe Jeep của bố tập lái - Ảnh 6.

Cô dâu chú rể chụp hình lưu niệm cùng các thành viên Hiệp hội Jeep Miền Bắc(HJB).

Theo anh Bùi Thanh Hà, thành viên Hiệp hội Jeep Miền Bắc: "Chơi xe Jeep luôn là những người rất cá tính, thế nhưng không phải ai cũng đủ tự tin đón dâu bằng xe Jeep, chính vì vậy mà lâu rồi mới có một chú rể tự lái xe Jeep đón dâu".

Ý kiến của bạn

Bình luận