Doanh nghiệp giao thông Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng với nhà thầu ngoại

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Đường bộ 11/10/2023 21:03

Vượt nhiều khó khăn, thách thức trên từng công trường dự án giao thông, các doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng trong phát triển kết cấu hạ tầng bằng chính sự trưởng thành và vươn mình hội nhập quốc tế.

Quang cảnh Tọa đàm Doanh nghiệp ngành GTVT với sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế

Chiều nay (11/10) tại TP. Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm Doanh nghiệp ngành GTVT với sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế. Sự kiện do Báo Giao thông tổ chức, hướng đến Ngày tôn vinh các doanh nhân Việt Nam (13/10). Tham dự tọa đàm có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT, lãnh đạo của hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông...

Phát biểu tại tọa đàm, Thứ trưởng Lê Đình Thọ gửi lời chúc mừng, tri ân đến các doanh nghiệp ngành GTVT đã đóng góp công sức không nhỏ cho sự phát triển của đất nước nói chung và của ngành GTVT nói riêng.

"Để đạt được những kỳ tích phát triển hạ tầng giao thông, nhất là đường cao tốc như thời gian qua, tôi đã chứng kiến trực tiếp và ghi nhận rằng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực GTVT đã đặt lợi ích quốc gia và lợi ích của nhân dân lên hàng đầu", Thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định.

Doanh nghiệp giao thông Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng với nhà thầu ngoại - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát biểu tại tọa đàm

Đánh giá rất cao nội dung tọa đàm, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, đây là cơ hội rất thiết thực để các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và giới chuyên gia cùng nhau thảo luận cụ thể về những băn khoăn, trăn trở trong thực tiễn triển khai các dự án phát triển hạ tầng giao thông.

"Với trách nhiệm là cơ quan quản lý, Bộ GTVT sẽ xem xét, nghiên cứu để có những giải pháp tháo gỡ hạn chế, tồn đọng trong cơ chế, chính sách mà các doanh nghiệp nêu ra", Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói và cho biết, Bộ GTVT đang xây dựng, tham mưu Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Luật Đường bộ, trong đó có một chương về đường cao tốc.

Trong hành trình phát triển thời gian tới, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị các doanhh nghiệp tập trung nghiên cứu để có những góp ý. "Bộ GTVT sẽ xem xét, tiếp thu để hoàn thiện cho phù hợp", Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.

Một số hình ảnh tại tọa đàm

Với hàng chục tham luận và ý kiến theo hình thức mở, có tính tương tác cao, tọa đàm đã nêu ra góc nhìn toàn diện về chặng đường vượt khó, vươn lên, sự chuyển mình thần tốc của doanh nghiệp giao thông Việt Nam.

Cùng với đó là các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng giao thông để tạo đà cho doanh nghiệp giao thông trong nước nâng cao nội lực, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các nhà thầu ngoại tại các dự án quy mô lớn.

Nội dung đáng chú ý trong tọa đàm, lãnh đạo các doanh nghiệp và cơ quan hữu quan đã có nhiều chia sẻ về những khó khăn trong thực tiễn phát triển kết cấu hạ tầng; chia sẻ về đường hướng phát triển hạ tầng giao thông với việc ứng dụng những công nghệ hiện đại, giúp tạo những đột phá từ khâu quản lý tổng thể đến thi công từng hạng mục trên công trường; tăng cường hiệu quả huy động các nguồn vốn xã hội hóa phát triển hạ tầng giao thông...

Một số hình ảnh tại tọa đàm

Nhân dịp này, Ban tổ chức ra mắt cuốn sách "Tổng quan nhà thầu hạ tầng giao thông Việt Nam - Những doanh nghiệp đi trước mở đường".

Ý kiến của bạn

Bình luận