Đội mũ ngược, cảnh sát Hồng Kông “gặp họa”

Cải chính 14/10/2018 06:38

Một cảnh sát Hồng Kông đang bị truy tìm danh tính vì đội mũ ngược trong lúc làm nhiệm vụ - một hành động bỉ chỉ trích là “gây bức xúc”, “xúc phạm” và “thiếu tôn trọng”.

 

Đội mũ ngược, cảnh sát Hồng Kông “gặp họa”
Bức ảnh cảnh sát Hồng Kông đội mũ ngược đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Ảnh: SCMP

Bức ảnh được chụp tại bãi đậu xe của một đồn cảnh sát trong lúc cảnh sát nói trên quay lưng về phía camera. Huy hiệu mũ có thể được nhìn thấy nhưng mã số định danh của người này thì không. Bức ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhận được hàng trăm bình luận.

South China Morning Post (SCMP) ngày 9-10 đưa tin bức ảnh được chụp tại bãi đậu xe của đồn cảnh sát Hung Hom, quận Cửu Long Thành.

Bà Alice Lee Nga-lai, chỉ huy quận Cửu Long Thành, trong một tuyên bố hôm 7-10 khẳng định cuộc điều tra ban đầu xác nhận cảnh sát nói trên đang làm nhiệm vụ.

"Hành động này gây phẫn nộ, cực kỳ xúc phạm và thiếu tôn trọng" – bà Lee nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu tiến hành điều tra và kỷ luật ngay lập tức đối với cảnh sát nói trên.

"Cảnh sát này phải bị xử phạt ngay trong tuần này" – bà Lee khẳng định, đồng thời nhấn mạnh bất cứ ai vi phạm cũng sẽ bị xử phạt công bằng.

Người phụ nữ này tuyên bố tổ chức cảnh sát không có chỗ cho những cá nhân không quan tâm đến cảm xúc của những người làm việc chăm chỉ để xây dựng hình ảnh cảnh sát tích cực.

Bà Lee yêu cầu mọi cảnh sát ngưng chia sẻ bức ảnh và xóa nó ngay nếu họ nhận được.

SCMP trích dẫn một cảnh sát giấu tên cho biết một cuộc điều tra khác cũng đang được tiến hành để xác minh người chụp bức ảnh "gây bão". Cũng theo người này, trong trường hợp danh tính của cảnh sát đội mũ ngược được xác định, anh ta nhiều khả năng sẽ không bị sa thải mà chỉ bị cảnh cáo.

Ý kiến của bạn

Bình luận