Đóng cửa trung tâm đăng kiểm có giám đốc bị bắt vì nghi nhận hối lộ

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 18/10/2022 16:27

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (Đồng Tháp) bị đình chỉ hoạt động 3 tháng để làm rõ vi phạm liên quan đến nghi án nhận hối lộ.

Đóng cửa trung tâm đăng kiểm có giám đốc bị bắt vì nghi nhận hối lộ - Ảnh 1.

Trung tâm đăng kiểm 66-02D bị đình chỉ hoạt động 3 tháng do giám đốc và 3 nhân viên bị cơ quan chức năng bắt giữ vì nghi án nhận hội lộ

Cục Đăng kiểm VN cho biết, ngày 18/10, đơn vị này có quyết định đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) do giám đốc và 3 nhân viên đơn vị đăng kiểm này bị Công an huyện Châu Thành bắt giữ liên quan đến hành vi nhận hối lộ khi thực hiện công việc đăng kiểm.

"Việc đình chỉ hoạt động của Trung tâm đăng kiểm 66-02D nhằm làm rõ việc giám đốc và một số nhân viên của đơn vị này bị bắt giữ do nghi vấn nhận hối lộ. Sau khi có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng, Cục Đăng kiểm VN sẽ có hướng xử lý tiếp theo", lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm VN cho biết.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Nguyễn - Giám đốc chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D và 3 nhân viên để điều tra hành vi nhận tiền hối lộ của các tài xế.

Trước đó, người dân tố giác việc chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D thuộc Công ty TNHH một thành viên Đức Khôi (đóng tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành) có hành vi nhận hối lộ để bỏ qua lỗi của các ô tô đến kiểm định.

Khoảng 15h chiều 14/10, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang bốn người là lãnh đạo và nhân viên chi nhánh trung tâm có hành vi đang nhận tiền hối lộ của các tài xế để bỏ qua lỗi các ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm với số tiền là 900.000 đồng.

Công an đã lập biên bản phạm pháp quả tang và làm việc với bốn người nói trên. Bước đầu, nhóm người này thừa nhận đã bàn bạc và thống nhất thu tiền "phí phụ thu" (tiền hối lộ) của các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng, tùy theo lỗi của mỗi xe. 

Riêng trong ngày 14/10, những người này đã thực hiện đăng kiểm 44 phương tiện và đã thu trái phép 20,5 triệu đồng của lái xe.

Đây cũng là lần đầu tiên có giám đốc, nhân viên trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bị tạm giữ hình sự do hành vi nhận hối lộ khi thực hiện công việc đăng kiểm.

Ý kiến của bạn

Bình luận