Dự kiến 17h hôm nay (21/4) thông tàu qua hầm Bãi Gió

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 21/04/2024 11:26

15h hôm nay (21/4) đơn vị thi công sẽ bàn giao mặt bằng và đơn vị bảo trì đường sắt sẽ tiếp tục kiểm tra các điều kiện kỹ thuật, an toàn chạy tàu và dự kiến sẽ cho thông tàu vào 17h cùng cùng ngày.

Video: Những công đoạn cuối cùng đang được gấp rút triển khai trong hầm Bãi Gió

Thông tin với Tạp chí GTVT, ông Lê Quang Vinh, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh cho biết: "Đến sáng ngày 21/4 những hạng mục cuối cùng đang được các đơn vị thi công gấp rút để sớm bàn giao mặt bằng cho Công ty Cổ phần Đường sắt Phú Khánh (đơn vị bảo trì đường sắt). Theo kế hoạch 15h ngày 21/4 đơn vị bảo trì đường sắt sẽ nhận bàn giao mặt bằng và tiếp tục kiểm tra các điều kiện kỹ thuật, an toàn chạy tàu và theo kế hoạch sẽ trả đường cho thông tàu vào 17h cùng cùng ngày".

Ông Nguyễn Thanh Hoài, Giám đốc Ban Quản lý dự án 85, Tổ trưởng tổ chỉ huy tiền phương cho hay, những ngày qua, đơn vị đã huy động lực lượng thi công chuyên nghiệp cùng loạt giải pháp mới thay cho những tính toán ban đầu.

Theo đó, thiết bị chuyên dụng cùng kỹ sư, công nhân lành nghề của Công ty Cổ phần Sông Đà 10 được tăng cường vào công trường, thiết lập các mũi thi công và tiến hành phun bê tông làm cứng hóa các vị trí sạt lở cả bên trên và bên dưới. Hơn 100 cán bộ, kỹ sư, công nhân cùng các thiết bị chuyên dụng của Công ty Cổ phần Sông Đà 10 được tăng cường từ mũi thi công hầm Sơn Triệu (gói thầu XL11, cao tốc Quy Nhơn – Chí Thạnh). Mỗi ngày tại công trường, đơn vị thi công đã tổ chức ba mũi thi công, được các nhà thầu tập trung tối đa lực lượng để thi công.

Trước đó, Bộ GTVT đã có quyết định thành lập Tổ công tác điều hành khắc phục sự bao gồm lãnh đạo các đơn vị: Ban QLDA 85 làm (tổ trưởng), Cục Quản lý đầu tư xây dựng, Cục Đường sắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT...

Tổ công tác hiện trường có nhiệm vụ thường trực 24/24 giờ tại hiện trường để giải quyết xử lý sự cố và có ý kiến để chủ đầu tư quyết định phương án xử lý phù hợp với điều kiện thực tế; trường hợp vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo để cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng và thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến 17h hôm nay (21/4) thông tàu qua hầm Bãi Gió - Ảnh 1.
Dự kiến 17h hôm nay (21/4) thông tàu qua hầm Bãi Gió - Ảnh 2.
Dự kiến 17h hôm nay (21/4) thông tàu qua hầm Bãi Gió - Ảnh 3.

Các kỹ sư đang kiểm tra kỹ thuật trong hầm Bãi Gió

Ý kiến của bạn

Bình luận