Hơn 20 nghìn khách đi tàu được "tăng bo" qua hầm Bãi Gió

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/04/2024 16:32

Từ ngày 12/4 đến ngày 15/4, ngành đường sắt đã bố trí các phương tiện vận tải đường bộ bằng ô tô, vận chuyển hơn 20 nghìn khách qua khu vực hầm Bãi Gió an toàn.

Hơn 20 nghìn khách đi tàu được "tăng bo" qua hầm Bãi Gió- Ảnh 1.

Hành khách đang được "tăng bo" để tiếp tục di chuyển theo lộ trình

Thông tin tới Tạp chí GTVT, ông Đỗ Văn Hoan, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: "Tính đến ngày 15/4, Công ty đã tổ chức vận chuyển hơn 10 nghìn khách đi trên các đoàn tàu khách chạy qua khu vực ga Tuy Hòa đến ga Giã, bằng ô tô và tiếp tục vận chuyển hành khách trên cung đường này trong những ngày tới cho đến khi thông tàu trở lại. Ngoài ra, nếu hành khách không muốn đi bằng đường bộ hoặc do tàu chậm giờ trong thời gian này, hành khách muốn trả lại vé tàu chúng tôi cũng không thu phí phát sinh".

"Đến nay, đối với vận tải hàng hóa, Công ty phải dừng lại toàn bộ các đoàn tàu chạy chuyên tuyến Bắc – Nam. Hiện có 14 đoàn tàu hàng đang phải nằm trên tuyến bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã phải tổ chức vận chuyển bằng đường bộ 6 đoàn tàu container, vì những hàng này đều là hàng chuyển phát nhanh nên cần thời gian", ông Hoan cho biết thêm.

Về phía Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc chia sẻ: "Từ ngày 12/4 đến ngày 15/4, đơn vị chúng tôi vận chuyển khoảng 10.200 khách từ ga Giã đến ga Tuy Hòa bằng ô tô. Đối với hàng hóa chuyên tuyến Bắc - Nam, chúng tôi đang cho tạm dừng, còn vận tải hàng hóa các chặng ngắn vẫn hoạt động bình thường. Hàng năm chúng tôi đều ký hợp đồng nguyên tắc với các công ty vận tải đường bộ để chủ động giải quyết các tình huống xấu nhất có thể xảy ra, nên sự cố sập hầm Bãi Gió mấy ngày vừa qua chúng tôi cũng không bị động và đều đã có các phương án cụ thể".

Như thông tin Tạp chí GTVT đã đưa, trước đó, ngày 12/4, khối đất đá khoảng 180m3 sạt lở từ trần hầm Bãi Gió xuống đường ray khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam qua tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên bị chia cắt. Vị trí sạt lở kéo dài 20 m, cách cửa phía Bắc hầm Bãi Gió (Khánh Hòa) khoảng 85m. Sự cố trên đã khiến tuyến đường sắt Thống Nhất những ngày qua bị gián đoạn qua khu vực này, ngành đường sắt đã phải bố trí phương tiện ô tô truyền tải khách từ tàu hỏa để di chuyển bằng đường bộ qua khu vực này.

Ý kiến của bạn

Bình luận