Dừng chạy hoàn toàn tàu khách Bắc - Nam từ 23/8

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
21/08/2021 17:23

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19 với nhiều biến thể mới với nguy cơ lây nhiễm cao, hiện, tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục duy trì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; vì vậy, để đảm bảo an toàn hành khách, Tổng công ty ĐSVN quyết định dừng chạy tàu SE7/8.

3-2

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Cục Đường sắt Việt Nam... về việc đảm bảo an toàn phòng dịch; ngành Đường sắt chỉ duy trì chạy 1 đôi tàu khách trên tuyến Bắc – Nam (SE7/8) và không tổ chức đón, trả khách tại Ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

​Cụ thể, ngành Đường sắt thực hiện việc dừng chạy tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn kể từ ngày 23/8 và dừng chạy tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội kể từ ngày 25/8 cho đến khi có lệnh mới.

​Đối với hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 sẽ được làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách). Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng chống dịch thì người dân có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Như vậy, kể từ ngày 25/8, ngành Đường sắt dừng chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc – Nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng. Đặc biệt, ngành Đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép. Trong tháng 7 và tháng 8, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2500 người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận