EU điều tra hoạt động thu thập dữ liệu của Google

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 02/12/2019 07:05

Các nhà quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) điều tra hoạt động thu thập dữ liệu của Google, Ủy ban châu Âu cho Reuters biết hôm 30/11.

anh-1-0531504

EU điều tra hoạt động thu thập dữ liệu của Google (Ảnh: Reuters)

Theo đó, cơ quan quản lý chống độc quyền EU đang tìm kiếm thông tin về cách thức và lý do tại sao Google thu thập dữ liệu.

“Ủy ban châu Âu đã gửi các bảng câu hỏi như một phần của cuộc điều tra sơ bộ về các hoạt động của Google liên quan đến việc thu thập và sử dụng dữ liệu dịch vụ Google. Cuộc điều tra sơ bộ đang diễn ra”, cơ quan quản lý EU nói với Reuters trong một email.

Theo Reuters, trọng tâm của EU là tìm kiếm thông tin về cách thức và lý do tại sao Google thu thập dữ liệu liên quan đến các dịch vụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến, dịch vụ hướng đến quảng cáo trực tuyến, dịch vụ đăng nhập, trình duyệt web và các dịch vụ khác.

Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager đã phạt tổng cộng hơn 8 tỷ Euro đối với Google trong hai năm qua và yêu cầu Google thay đổi các hoạt động kinh doanh.

Google cho biết họ sử dụng dữ liệu để cải thiện dịch vụ và người dùng có thể quản lý, xóa và chuyển dữ liệu của họ bất cứ lúc nào.

Ý kiến của bạn

Bình luận