Ford triệu hồi Explorer với số lượng xe cực lớn tại khu vực Bắc Mỹ

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 10/05/2021 14:33

Chốt giữ thanh ray nóc xe bị lỏng là nguyên nhân khiến Ford phải thực hiện triệu hồi 661.000 chiếc Explorer tại khu vực Bắc Mỹ.

Brown-2020-Ford-Explorer
Ford Explorer bị triệu hồi vì lỗi ở thanh ray nóc - Ảnh minh hoạ.

Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu Ford phải mở chiến dịch triệu hồi Explorer sau khi nhận được 11 báo cáo về việc bong thanh ray nóc xe và có thể khiến chúng bị rơi trong quá trình sử dụng.

Số lượng xe nằm trong diện triệu hồi lần của Ford lên đến 661.000 chiếc, trong đó có 620.483 xe tại thị trường Mỹ, 36.419 xe tại Canada và 4.260 xe ở Mexico, có thời gian sản xuất từ năm 2016 đến 2019.

Các đại lý của Ford sẽ phải tiến hành lắp đặt các chốt giữ và thay thế các kẹp ray cũng như thanh ray bị hỏngcho các xe nằm trong danh sách triệu hồi lần này.

Tháng trước, NHTSA đã yêu cầu Ford triệu hồi những xe bị lỏng thanh ray nóc, hãng xe Mỹ cho rằng không cần thiết vì khả năng bong thanh ray nóc xe là thấp và thực tế là lái xe có thể phát hiện nếu thanh ray bị lỏng.Tuy nhiên, Ford cũng phải triệu hồi xe trước áp lực của NHTSA dù chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hay thương vong nào liên quan đến vấn đề trên.

Ý kiến của bạn

Bình luận