Gần 6.000 xe tải Isuzu QKR triệu hồi tại Việt Nam

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 28/09/2023 08:49

Isuzu Việt Nam thông báo triệu hồi 5.879 chiếc xe tải QKR để xử lý lỗi hệ thống dây điện.

Theo thông báo từ Isuzu Việt Nam, tất cả số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất trong nước từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2023. Chương trình triệu hồi nhằm kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan đến cách lắp đặt bộ dây điện khung xe bị sai khoảng cách, không đảm bảo an toàn.

Isuzu Việt Nam triệu hồi gần 6000 xe tải QKR - Ảnh 1.

Tổng cộng có 5.879 xe Isuzu QKR được triệu hồi lần này.

Nguyên nhân được xác định do bộ dây điện khung xe Isuzu QKR có 1 nhánh đi vào hộp relay chính. Trong quá trình sử dụng, nhánh dây điện này có khả năng bị cọ xát với treo nhíp phía trước (bên trái xe) dẫn đến hư hỏng, gây mất kết nối giữa các hệ thống điện.

Trong trường hợp bộ dây bị hỏng, động cơ có thể ngưng hoạt động, nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc không thể khởi động lại được.

Được biết, từ ngày 3/3/2023, Isuzu Việt Nam đã áp dụng hướng dẫn lắp ráp mới cho bộ dây điện khung xe Isuzu QKR và đã xử lý triệt để lỗi này trong sản xuất lắp ráp xe mới. Đối với các xe QKR xuất xưởng trước thời gian này, Isuzu sẽ kiểm tra và khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành.

Chương trình triệu hồi được thực hiện từ 25/9/2023 đến 30/9/2026, chủ sở hữu có thể mang các xe trong diện triệu hồi đến đại lý của Isuzu trên toàn quốc. Xe sẽ được định tuyến lại bộ dây điện khung xe và cố định bằng các loại dây rút phù hợp để đảm bảo khoảng cách giữa dây điện và quang treo nhíp. Thời gian thực hiện quá trình kiểm tra và sửa chữa là 4,5 giờ mỗi, nếu quá trình kiểm tra phát hiện hư hại tại bộ phận này, tùy mức độ, đại lý sẽ tiến hành thay mới hoặc sửa chữa.

Ý kiến của bạn

Bình luận