Gần 6.500 khách đi tàu hỏa được giảm giá vé trong dịp Tết 2023

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Vận tải 15/02/2023 16:40

Theo Bộ GTVT, trong dịp Tết Nguyên đán 2023, gần 6.500 vé tàu có mức giảm 5-15% so với giá bán, chưa kể giảm giá cho đối tượng ưu đãi theo quy định pháp luật.

Gần 6.500 khách đi tàu hỏa được giảm giá vé trong dịp Tết 2023 - Ảnh 1.

Dịp Tết Nguyên đán 2023, gần 6.500 vé tàu được bán với mức giá giảm 5-15%; cùng đó, các đối tượng ưu đãi được giảm giá vé theo quy định pháp luật

Bộ GTVT vừa có Văn bản số 1209 gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp, trả lời kiến nghị cử tri Tp. Hà Nội gửi tới sau Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV, trong đó có nội dung liên quan đến miễn, giảm tiền vé tàu xe, vé máy bay đối với một số đối tượng công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết nguyên đán Quý Mão.

Bộ GTVT cho biết, hàng năm, Bộ GTVT đã có nhiều các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị về việc tăng cường công tác vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân vào các dịp nghỉ lễ như Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán, nghỉ lễ 30/4-1/5, dịp lễ 2/9,…; trong đó đều chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trong toàn ngành GTVT tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe theo quy định; đẩy mạnh việc ứng dụng bán vé điện tử, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ.

Kết quả trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão, mùa lễ hội Xuân năm 2023, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao, bảo đảm an toàn và giao thông thông suốt, ngay cả trong các ngày cao điểm phục vụ tết, không xảy ra hiện tượng người dân không có phương tiện đi lại; công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được đảm bảo tốt, các phản ánh về thu giá vé cao đã giảm nhiều so với các năm trước đây.

"Đối với một số đối tượng công nhân lao động khó khăn, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các đơn vị kinh doanh vận tải hàng không, đường sắt đã tổ chức được các chuyến bay và bán vé phục vụ đưa công nhân lao động về quê ăn Tết.

Cụ thể: chương trình "Chuyến bay ước mơ - Hành trình đoàn viên" của Vietnam Airlines chở hơn 100 người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ TP. HCM đến Hà Nội; Vietjet Air cũng đã phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức 2 chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Thanh Hóa, Vinh chở hơn 500 người lao động trở về quê đón Tết…

Đường sắt đã bán 6.483 vé, mức giảm giá từ 5% - 15% giá vé so với giá vé hiện tại bán cho hành khách bình thường đi tàu trong dịp này (tùy theo chặng hoặc theo đoàn); ngoài ra, các đối tượng chính sách xã hội như thương binh, người khuyết tật, người già, ... vẫn thực hiện việc giảm giá vé theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian cao điểm Tết Quý Mão 2023, giảm 20% giá vé cho sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong thời gian từ ngày 3/1/2023 đến 28/2/2023; trong đó, có con em công nhân lao động trong các khu công nghiệp", theo Bộ GTVT.

Ý kiến của bạn

Bình luận