Giám đốc Công an TP. HCM kêu gọi người dân gửi hình ảnh phản ánh người vi phạm giao thông

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 04/07/2024 12:41

Người dân trên địa bàn TP. HCM phát hiện, cung cấp thông tin hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn Thành phố cho lực lượng công an với phương châm "Mỗi người dân là một chiến sĩ CSGT phát hiện vi phạm trật tự ATGT".

Giám đốc Công an TP. HCM kêu gọi người dân gửi hình ảnh phản ánh người vi phạm giao thông- Ảnh 1.

Cơ quan tiếp nhận sẽ bảo đảm bí mật họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, bút tích và thông tin khác của tổ chức, cá nhân đã cung cấp thông tin, hình ảnh

Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP. HCM vừa gửi thư ngỏ phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin và hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự ATGT.

Trong thư, Trung tướng Lê Hồng Nam nhấn mạnh, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn TP. HCM thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được người dân đồng tình, ủng hộ. Người dân đã phối hợp trong việc đảm bảo, kịp thời phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự ATGT cho CSGT bằng nhiều kênh.

Điều đó giúp CSGT xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, tình hình TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại về người, tài sản.

Để làm tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, Trung tướng Lê Hồng Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân TP. HCM chấp hành quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là việc tích cực phát hiện, cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự ATGT với phương châm "Mỗi người dân là một chiến sĩ CSGT phát hiện vi phạm trật tự ATGT".

Theo đó, người dân có thể cung cấp cho CSGT Thành phố trực tiếp tại trụ sở công an gần nhất hoặc công an nơi phát hiện vi phạm; Phòng CSGT Công an TP. HCM hay các đội, trạm thuộc phòng và các Đội CSGT-TT công an các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Người dân cũng có thể gửi về trang Zalo Official Account "Phòng Cảnh sát giao thông TP. Hồ Chí Minh" hoặc hộp thư điện tử: csgt-dbds.ca@tphcm.gov.vn, hoặc số điện thoại đường dây nóng của Phòng PC08, Công an TP. HCM: 0326.08.08.08. Một phương án khác là gửi thư qua dịch vụ bưu chính.

Thư ngỏ khẳng định, cơ quan tiếp nhận sẽ bảo đảm bí mật họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, bút tích và thông tin khác của tổ chức, cá nhân đã cung cấp thông tin, hình ảnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận