Giám sát đặc biệt tàu thuyền chở khách tại các khu du lịch tâm linh

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 31/01/2024 17:56

Cục Đường thủy nội địa VN đề nghị các Sở GTVT, các đơn vị chức năng trực thuộc chú trọng kiểm tra, giám sát phương tiện thủy chở khách trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội mùa xuân 2024, đặc biệt tại các khu du lịch tâm linh.

Giám sát đặc biệt tàu thuyền chở khách tại các khu du lịch tâm linh- Ảnh 1.

Cục Đường thủy nội địa VN đề nghị Sở GTVT, các đơn vị chức năng trực thuộc Cục đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm ATGT đường thủy tại các khu du lịch tâm linh trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội mùa xuân 2024

Ngày 31/1, Cục Đường thủy nội địa VN cho biết, Cục vừa có văn bản gửi Sở GTVT các địa phương, các Chi cục Đường thủy, Cảng vụ Đường thủy khu vực trực thuộc Cục đề nghị thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT về tăng cường kiểm tra, bảo đảm trật tự ATGT và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2024.

Cụ thể, Cục Đường thủy nội địa VN đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện bảo đảm GTVT, ATGT đường thủy thông suốt trong dịp trước, trong, sau Tết và dịp lễ hội xuân 2024, trong đó đặc biệt là tại các khu du lịch tâm linh. 

Để làm tốt công tác trên, các cơ quan, đơn vị cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ, tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ thuyền viên, người lái phương tiện và đơn vị kinh doanh phục vụ hoạt động vận tải thủy; quản lý tốt các cảng, bến thủy.

"Đặc biệt kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bảo đảm thiết bị cứu sinh và chở đúng số người quy định, việc thực hiện quy định về giá vé, phòng chống cháy nổ trên phương tiện thủy của người dân và doanh nghiệp.

Cương quyết đình chỉ hoạt động đối với các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn toàn, vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, người điều khiển phương tiện thủy không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp", Cục Đường thủy nội địa VN nêu rõ các hành vi vi phạm cần tập trung kiểm tra, xử lý.

Cùng đó, Cục Đường thủy nội địa VN cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa ngay trong những tháng đầu của năm 2024, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả Năm ATGT 2024.

Cùng với ban hành văn bản đôn đốc, Cục Đường thủy nội địa VN vừa tổ chức các đoàn kiểm tra thực tế tình hình, phát tài liệu tuyên truyền Luật GTĐT nội địa và làm việc làm việc với Sở GTVT và lực lượng chức năng một số địa phương. Gần đây nhất là kiểm tra tình hình vận tải thủy du lịch trên các tuyến giao thông trọng điểm, lòng hồ, cảng, bến hành khách và bến khách ngang sông tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và TP. Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bình luận