GSM chính thức khai trương dịch vụ taxi điện tại Lào

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thế giới xe 10/11/2023 07:54

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM vừa chính thức khai trương dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Lào với thương hiệu Xanh SM.

Lào là thị trường nước ngoài đầu tiên của GSM trong chiến lược "Go Green Global" với lộ trình trở thành nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thuần điện quốc tế của mình, hướng tới mục tiêu phổ cập xu hướng di chuyển Xanh ra thế giới.

Dàn xe taxi điện Xanh SM tại sự kiện.

Theo đó, từ ngày 9/11/2023, người dân Vientiane và khách du lịch quốc tế đến Lào có thể dễ dàng đặt taxi Xanh SM qua ứng dụng Xanh SM Laos trên App Store và Play Store như các hãng gọi xe công nghệ. Khách hàng cũng có thể vẫy xe trực tiếp trên đường. Thông tin về lộ trình và giá cước sẽ được công khai, minh bạch trên mỗi chuyến đi.

Trước mắt, Xanh SM Lào sử dụng mẫu xe VinFast VF 5 Plus, được sơn màu xanh lục lam (đặc trưng của thương hiệu, hoạt động tại Thủ đô Vientiane. Số lượng xe dự kiến sẽ được nâng lên 1.000 chiếc và mở rộng tới thị trấn du lịch nổi tiếng Vang Vieng (Vientiane) cũng như các tỉnh, thành phố khác như Luang Prabang, Savannakhet, Champasak... trong các giai đoạn tiếp theo.

Quang cảnh buổi lễ khai trương.

Với kế hoạch mở rộng hoạt động trên quy mô toàn quốc, Xanh SM dự kiến sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm mới tại Lào, mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho người dân địa phương khi không yêu cầu vốn đầu tư, tối ưu thu nhập và được đào tạo nghiệp vụ bài bản. Trong đó, mỗi tài xế Xanh SM Lào sẽ được định hướng phát triển thành "đại sứ xanh" trực tiếp kết nối khách hàng với thương hiệu, góp phần nâng cao hình ảnh xanh - sạch, vì môi trường cho du lịch Lào.

Ngoài việc việc cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, GSM còn hướng đến mục tiêu phổ biến trải nghiệm xe điện tại Lào thông qua việc phát triển hệ sinh thái dịch vụ di chuyển xanh, bao gồm cho thuê xe điện, đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hóa... tạo ra giải pháp toàn diện.

GSM chính thức khai trương dịch vụ taxi điện tại Lào - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc công ty GSM toàn cầu phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc toàn cầu GSM cho biết, sự kiện ra mắt Xanh SM Lào là dấu mốc đặc biệt, khởi đầu cho hành trình chinh phục quốc tế của GSM. Với lợi thế vượt trội của xe điện VinFast cùng tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao, chúng tôi kỳ vọng taxi Xanh SM sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong di chuyển tại Lào.

Thành công tại thị trường quốc tế đầu tiên sẽ là bước đà thuận lợi để GSM vươn ra toàn cầu. Cùng với VinFast, GSM sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu thúc đẩy giao thông xanh trên thế giới, góp phần kiến tạo một tương lai xanh bền vững toàn cầu.

GSM chính thức khai trương dịch vụ taxi điện tại Lào - Ảnh 4.

Taxi điện Xanh SM trên đường phố Lào.

GSM thành lập và đi vào vận hành từ tháng 4/2023 tại Việt Nam theo mô hình vận tải xanh đa nền tảng đầu tiên trên thế giới với đội xe thuần điện 100%. Chỉ sau 6 tháng hoạt động, GSM đã tăng trưởng kỷ lục về quy mô và tốc độ, thực hiện hơn 6 triệu lượt vận chuyển hành khách, được cả người tiêu dùng lẫn các đơn vị vận chuyển đánh giá cao.

Sau thị trường Lào, GSM sẽ mở rộng ra các quốc gia Đông Nam Á. Với ưu thế vượt trội từ mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh đầu tiên trên thế giới, kết hợp cả 3 nền tảng gọi xe: qua app, qua tổng đài và trực tiếp trên đường và kinh nghiệm phát triển thần tốc tại Việt Nam - GSM sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bình luận