Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 20/11/2023 05:54

Hiện nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Thanh Trì vẫn còn hàng loạt cột điện bị các đơn vị quản lý "bỏ quên" giữa đường, chưa biết đến khi nào mới được đi dời đi. Người dân đi qua những đoạn đường này luôn phải căng mắt để "né" cột điện nằm giữa đường.


Theo người dân tại xã Tân Triều phản ánh, đầu ngõ 66B phố Triều Khúc có hai cột điện nằm giữa đường, nhưng sau khi hoàn thiện tuyến đường chỉ di dời một cột. Cột còn lại bây giờ đã trơ cả khung sắt, nghiêng ngả tưởng chừng như có thể đổ bất cứ lúc nào, mà không biết khi nào mới di dời, khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, đã nhiều người đã bị va chạm với cột điện này rồi.

Cùng trên địa bàn xã Tân Triều, chiếc cột điện tại đầu ngõ 138 đường Tân Triều cũng nằm giữa ngã ba đường, gây mất ATGT cho người dân, mất mỹ quan đô thị.

Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 1.
Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 2.
Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 3.
Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 4.

Hình ảnh cột điện trơ khung tại đầu ngõ 66B phố Triều Khúc và cột điện án ngữ giữa ngõ 138 đường Tân Triều trên địa phận xã Tân Triều

Còn trên đường Ngọc Hồi đoạn đi qua xã Ngũ Hiệp, người dân tại đây cũng bức xúc không kém khi có đến cả chục chiếc cột điện nằm án ngữ ngay giữa đường, nhiều chiếc còn kiêm luôn cả "đảo giao thông", "phân làn" đường. Những chiếc cột điện bị bỏ quên này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT.

Ghi nhận của Tạp chí GTVT, trên con phố Triều Khúc, đường Tân Triều và đường Ngọc Hồi (thuộc địa phận hai xã Tân triều và Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì) vẫn còn rất nhiều những cây cột điện án ngữ giữa đường.

Tại lối vào các ngõ 138 đường Tân Triều và 66B Triều Khúc có 2 cây cột điện không chỉ nằm dưới lòng đường mà còn chia hướng di chuyển làm đôi, tách dòng phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT và gây khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Trên mặt đường Ngọc Hồi hiện nay vẫn còn đến cả chục chiếc cột điện đang nằm rải rác giữa đường, đã xuống cấp theo năm tháng, cái thì nghiêng ngả, cái thì cỏ mọc um tùm. Trong đó chỉ một vài chiếc cột điện nằm giữa ngã ba đường Ngọc Hồi giao với đường Ngũ Hiệp thì bị cải tạo, quét sơn để biến thành đảo giao thông.

Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 5.
Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 6.
Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 7.
Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 8.
Hà Nội: Hiểm họa từ những chiếc cột điện "bỏ quên" giữa đường- Ảnh 9.

Hàng cột điện nằm giữa đường Ngọc Hồi đoạn qua xã Ngũ Hiệp của huyện Thanh Trì trong thời gian dài, gây nguy hiểm và mất mỹ quan đô thị

Theo chị Lê Minh Hồng sống tại phố Triều Khúc, mỗi lần đi qua ngõ 66B chị rất lo sợ chiếc cột điện đặt tại đầu ngõ 66B, chân cái cột điện tại đó đã bị "trơ xương" từ lâu nên không biết bao giờ nó đổ. Trong khi đó, người dân cũng đã nhiều lần ý kiến với chính quyền xã Tân Triều nhưng không hiểu sao đến nay chiếc cột điện đặt tại đầu ngõ 66B vẫn tồn tại.

Anh Nguyễn Quang Huy sống tại huyện Thanh Trì cho biết, hàng cột điện này bị bỏ lại sau khi người ta nâng cấp, sửa chữa QL1, nhiều cái đã xuống cấp, ngả nghiêng. Chỉ một vài cái nằm ở ngã ba đường được người ta cải tạo trông như cái "đảo giao thông", còn những cái khác đi vào buổi tối phải căng mắt ra để "né" chỉ không để ý quan sát là có thể gây tai nạn ngay.

Mặc dù, những con đường có cột điện bị "bỏ quên" đã hoàn thiện xong, nhưng tình trạng đường đã thông từ lâu, những cột điện vẫn còn đó. Người dân tại xã Tân Triều và xã Ngũ Hiệp đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương với mong muốn sớm di dời những cột điện để đảm bảo ATGT cho người dân, nhưng đến nay những chiếc cột điện vẫn hiên ngang thử thách tay lái, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận