Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng phơi thóc trên đường bộ gây mất ATGT

Tác giả: Đức Trọng

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 18/06/2023 17:21

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng phơi thóc trên đường bộ gây mất ATGT.

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng phơi thóc trên đường bộ gây mất ATGT (tin truyền thông) - Ảnh 1.

Đội Thanh tra GTVT huyện Mỹ Đức kiểm tra và nhắc nhở các hộ dân phơi thóc, lúa trên đường gây mất ATGT.

Ngày 18/6, tin từ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, những ngày gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội (khu vực ngoại thành) việc chiếm dụng lòng, lề đường để phơi rơm rạ, thóc lúa và vận hành máy tuốt lúa ven đường diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Để giải quyết tình trạng trên, Thanh tra Sở giao các Đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn Thành phố.

Thông qua tuần tra, nắm địa bàn trên các tuyến giao thông, đặc biệt là tuyến đường liên huyện, liên xã, liên thôn thuộc địa bàn các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội thường xuyên xuất hiện tình trạng các hộ gia đình sau khi thu hoạch lúa, tận dụng vỉa hè, một phần lòng đường để phơi thóc, ảnh hưởng đến trật tự ATGT. Việc trưng dụng mặt đường để phơi thóc chiếm gần hết lòng đường, chỉ còn lại một lối đi hẹp dành cho các phương tiện giao thông.

Không chỉ vậy, nhiều gạch, đá,... được người dân dùng để ghim bạt phơi đã trở thành những chướng ngại vật nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông. Để xử lý tình trạng trên, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã giao các Đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, đặc biệt là vị trí tập trung tuốt lúa, phơi rơm, thóc, đốt rơm rạ.

Đồng thời, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền rộng rãi đến người dân về tác hại của việc đốt rơm rạ, phơi thóc trên đường cũng như mức độ ảnh hưởng đến môi trường, mất trật tự ATGT từ việc phơi thóc, rơm, tuốt lúa không đúng quy định.