"Hai bến xe cóc" gần bến xe Miền Đông vẫn ngang nhiên hoạt động

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 23/03/2021 14:54

Sở GTVT đã đề nghị xử lý triệt để nhưng 2 bãi xe kế bên bến xe Miền Đông vẫn ngang nhiên hoạt động đón, trả khách vận chuyển hàng hoá.

xe 6
 Xe dừng đón, trả khách phía trước "bãi xe cóc" 391 đường Đinh Bộ Lĩnh.

Mặc dù Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản đề nghị UBND quận Bình Thạnh xử lý nghiêm 2 bãi xe 391 và 397 trên đường Đinh Bộ Lĩnh, Quận Bình Thạnh. Tuy nhiên ngày 22/3 phóng viên ghi nhận 2 bãi xe này vẫn hoạt động nhộn nhịp, hàng chục xe khách ngang nhiên đón, trả khách, vận chuyển hàng hoá ngay tại phía trước đường Đinh Bộ Lĩnh và phía bên trong bãi xe.

Ông Đàm Phan Phát – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết “Sau khi có văn bản của Sở GTVT chúng tôi đang lên kế hoạch phối hợp với lực lượng CSGT để tiến hành kiểm tra xử lý xe khách dừng, đỗ sai quy định tại 2 bến xe 391 và 397 nói riêng và xung quanh khu vực bến xe miền Đông nói chung. Để xử lý triệt để "2 bến xe cóc này" cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương".

xe 1
 
xe3
 
xe4
 Hàng chục chiếc xe khách vẫn hoạt động đón, trả khách và vận chuyển hàng hoá tại bên trong bãi xe 391 và 397.

Theo Sở GTVT TP.HCM bãi xe tại địa chỉ 391 Đinh Bộ Lĩnh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép vào tháng 10/2008, còn bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh do UBND quận Bình Thạnh cấp phép tháng 10/2008. Cả hai bãi xe này đều được cấp giấy phép kinh doanh giữ xe nhưng trên thực tế lại lợi dụng để đón, trả khách như bến xe.

Từ nhiều năm nay 2 bến xe trá hình này tồn tại làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của bến xe Miền Đông. Không chỉ vậy, lượng xe ra vào đón, trả khách liên tục đã gây rối loạn trật tự giao thông. Tình trạng kẹt xe ở khu vực này thường xuyên càng khiến dư luận bức xúc.

xe 2
 Dư luận đặt câu hỏi có hay không việc bảo kê mà hàng chục năm nay vẫn chưa xử lý triệt để "2 bến xe cóc" này.

Trước tình trạng trên, ngày18/3 Sở GTVT TP.HCM đề nghị UBND quận Bình Thạnh chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng ô tô trên địa bàn quản lý. Đặc biệt là hai bãi đậu xe 391 và 397 trên đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 22. Đồng thời UBND quận cần chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, nhất là tình trạng xe hợp đồng trá hình và các điểm đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn quận. Định kỳ hằng quý, UBND quận Bình Thạnh gửi báo cáo kết quả thực hiện có so sánh tăng giảm, nguyên nhân và biện pháp xử lý dứt điểm các trường hợp phát sinh về cho Sở GTVT TP.HCM để tổng hợp báo cáo cho UBND Thành phố. 

Những năm gần đây Thành ủy, UBND TP.HCM đã có nhiều văn bản về việc chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra, giải quyết dứt điểm và không để tái diễn tình trạng "xe dù, bến cóc", chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô... Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.HCM nếu thường xuyên để xảy ra tình trạng phương tiện đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn mình quản lý. Tuy nhiên đến nay tình trạng bến cóc xe dù vẫn diễn ra nhưng chưa có cá nhân, đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Ý kiến của bạn

Bình luận