Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Xã hội 17/06/2024 13:19

Người dân tại khu đô thị Văn Quán (phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) hoang mang khi hàng loạt ôtô vỡ cửa kính không rõ nguyên nhân, nghi có kẻ gian phá hoại. Hiện lực lượng công an đã vào cuộc điều tra.

Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 1.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 2.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 3.

Mỗi ôtô đều bị đập vỡ 1 cửa kính

Sáng nay (17/6), nhiều ôtô tại khu đô thị Văn Quán (phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) được phát hiện bị vỡ cửa kính. Hiện nay, Công an quận Hà Đông cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Hà Nội) đã vào cuộc điều tra và cho biết, hàng loạt ôtô này có dấu hiệu bị đập vỡ kính.

Riêng tại khu vực khuôn viên 2 tòa nhà CT8A và CT8B có 6 ô tô bị vỡ kính. Ngay từ sáng sớm, cư dân tại 2 tòa nhà này "tá hỏa", hoang mang khi nhận thông báo có nhiều ô tô bị vỡ kính trong đêm. Toàn bộ 6 ô tô này đều thuộc sở hữu của cư dân sống trong 2 tòa nhà này.

Ghi nhận tại hiện trường của Tạp chí GTVT, mỗi xe đều bị đập vỡ nát 1 kính cửa xe. Một người đàn ông ngồi bần thần cạnh chiếc xe của mình cho hay, xe bị vỡ cửa kính, bên trong xe có dấu hiệu bị lục lọi, nhưng không mất gì, ngay cả giấy tờ xe để bên trong cũng không bị lấy đi. Người này cũng cho biết, các xe bị vỡ cửa kính bên cạnh cũng có tình trạng tương tự.

Theo ghi nhận, các kiot tại tầng 1 của 2 tòa nhà CT8A và CT8B đều có camera. Tuy nhiên, toàn bộ 6 ô tô bị vỡ cửa kính đều nằm ở khu vực sân giữa, nơi không có các kiot.

Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 4.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 5.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 6.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 7.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 8.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 9.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 10.
Hàng loạt ôtô vỡ kính ở khu đô thị Văn Quán: Công an vào cuộc điều tra dấu hiệu phá hoại- Ảnh 11.

Một số hình ảnh tại hiện trường

"Trong khuôn viên sân 2 tòa nhà CT8A và CT8B không có đơn vị trông giữ xe, người dân trong tòa nhà đỗ xe không phải trả phí dịch vụ. Trong hàng chục năm qua, chưa bao giờ xảy ra tình trạng ô tô bị phá hoại", một cư dân chia sẻ.

Một số chủ xe bị thiệt hại trong vụ việc bức xúc cho rằng, có thể đây là vụ việc phá hoại tài sản với mục đích trộm cắp đồ có giá trị trong xe. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến từ cư dân cho rằng, nguyên nhân của vụ việc có thể có liên quan đến việc tổ chức trông giữ ô tô, bởi khu vực này có yếu tố nhạy cảm vì mật độ cư dân rất đông, luôn thiếu chỗ đỗ ô tô.

Cũng theo chia sẻ của cư dân, trước đây, từng có đơn vị liên hệ với ban quản trị tòa nhà để khảo sát ý kiến về việc tổ chức dịch vụ trông giữ ô tô tại đây và có ưu đãi riêng với cư dân của tòa nhà. Tuy nhiên, kết quả khảo sát đều cho thấy, cư dân không đồng tình cho đơn vị ngoài vào tổ chức dịch vụ trông giữ xe. Lâu nay, người dân có ô tô đỗ trong khuôn viên sân chung cư tự quản và cũng thống nhất thực hiện một số biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh trật tự như: Lắp đèn chiếu sáng, camera, barie…

Ý kiến của bạn

Bình luận