Hiểm họa không ngờ từ món đồ chơi đang được trẻ em yêu thích

Tác giả: theo thời đại

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 04/11/2017 14:07

Sau khi xuất hiện không lâu, Fidget Spinner (tạm dịch: con quay tay) đã trở thành món đồ chơi được trẻ em ở nhiều quốc gia ưa chuộng nhưng bản thân nó lại tiềm tàng rất nhiều mối nguy hiểm.

 

Hiểm họa không ngờ từ món đồ chơi đang
Cậu bé 11 tuổi này suýt bị mù 1 mắt khi đang chơi con quay.

Sáng ngày 1/11, nhiều trang Weibo của các trụ sở công an đã chia sẻ bài viết cảnh báo về món đồ chơi nguy hiểm này. Theo đó, mới đây, một bé trai 11 tuổi ở Australia đã bị thương khi chơi con quay này. Cậu bé quẳng con quay lên không trung và khi rơi xuống, cạnh sắc nhọn của nó đã quệt vào khóe mắt bé trai, khiến em suýt mù một bên mắt.

Con quay spinner xuất hiện lần đầu ở Mỹ vào năm 2016 và nhanh chóng thịnh hành ở nhiều quốc gia khác. Theo tìm hiểu, spinner được làm từ kim loại và nhựa, có 2 loại: dành cho trẻ em và dành cho người lớn, trong đó một loại có hình dáng dẹt với các cạnh sắc nhọn. Tại Trung Quốc, món hàng này đang có lượng tiêu thụ lớn và xuất hiện đặc biệt nhiều ở những cửa hàng nhỏ cạnh trường học.

Bà chủ một tiệm tạp hóa cho biết, mặt hàng này được học sinh tiểu học biết đến và chơi từ khá lâu rồi, giá cũng chỉ từ 20 đến 40 NDT (tương đương 68.000 – 140.000 đồng). Chủ tiệm bổ sung thêm, mặc dù có loại con quay có cạnh sắc nhọn nhưng các bé chủ yếu chỉ mua loại cánh tròn, không nguy hiểm nên không đáng lo ngại.

Nhiều bậc phụ huynh cho biết, họ cũng rất nghi ngại về độ an toàn của món đồ chơi này nhưng đây là sản phẩm bán tràn lan ngoài cổng trường học, rất khó kiếm soát. Phóng viên của trang Dushi Kuaibao đã thử nghiệm độ sắc của loại con quay cánh nhọn bằng cách cho nó quay gần một quả trứng và kết quả làm họ vô cùng bất ngờ về lực sát thương của nó, quả trứng bị cứa vỡ vỏ ngay khi cánh quay chạm vào.

Các chuyên gia y tế cho biết, trẻ em thường hiếu động và hay bị ngã khi di chuyển, khi ấy có thể bị cạnh của những con quay này đâm vào bộ phận cơ thể gây nên những tổn thương không lường trước được. Do đó, các bậc phụ huynh nên cảnh giác với những món đồ chơi có nguy cơ gây hại cho con em mình.

Hiện rất nhiều trang diễn đàn của Trung Quốc đang chia sẻ tác hại của món đồ chơi và yêu cầu nó cần bị cấm giống như đồ chơi "nỏ bắn tăm" trước đó.

Ý kiến của bạn

Bình luận