Học viện Hàng không VN chính thức có Hội đồng trường

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
29/05/2020 13:44

Theo Luật Giáo dục Đại học sửa đổi yêu cầu các trường đại học phải hoạt động theo mô hình mới, trong đó bắt buộc phải thành lập Hội đồng trường.

IMG_1736
Việc thành lập Hội đồng trường sẽ giúp Học viện HK có những quy hoạch cụ thể trong tương lai

 Mới đây, tại Học viện Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã công bố quyết định số 928/QĐ - BGTVT ngày 14/5/2020 về việc công nhận Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và Quyết định số 929/QĐ-BGTVT ngày 14/5/2020 về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Học viện cho biết: Sau khi thành lập, theo chức năng nhiệm vụ, Hội đồng trường trong thời gian nhanh nhất phải công bố quy hoạch Học viện, cụ thể là quy hoạch các chức danh giám đốc, phó giám đốc Học viện. Trên cơ sở đó tổ chức đào tạo, tạo nguồn nhân lực bổ sung cho đội ngũ lãnh đạo đang thiếu hiện nay. Hội đồng trường phải xây dựng chiến lược phát triển Học viện Hàng không Việt Nam cho khoảng thời gian từ 20 năm, 30 năm tới, trong tình hình hiện nay khi có nhiều trường đại học liên quan đến lĩnh vực hàng không ra đời. 

IMG_1747
Bà Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện

 Trải qua chặng đường dài 41 năm hình thành và phát triển, Học viện Hàng không Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho toàn ngành Hàng không Việt Nam, đáp ứng cơ bản yêu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Hàng không Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập, đóng góp một phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển của ngành Giao thông vận tải; đào tạo nhiều lớp cán bộ cho Hàng không dân dụng Lào, Cam-Pu-Chia.

Ngoài ra, Học viện còn đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không đối với các chức danh: Nhân viên khai thác mặt đất phục vụ chuyến bay, Kiểm soát viên không lưu, Nhân viên an ninh hàng không, Nhân viên điều độ, khai thác bay, nhân viên bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay; đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ các khóa học ngắn hạn như chứng chỉ ngoại ngữ, tin học,…

Học viện đã thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Công tác hợp tác quốc tế của Học viện ngày càng được mở rộng, phát triển đa dạng và thu được hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu của Học viện trong cộng đồng các trường đào tạo chuyên ngành Hàng không tại Khu vực.

 Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đó là nhân tố quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo và đảm bảo cho sự thành công của công cuộc đổi giáo dục và hội nhập quốc tế của Học viện.

Ý kiến của bạn

Bình luận