Hơn 20 triệu đồng được nhân viên đường sắt trao trả lại vị khách ngoại quốc

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/02/2024 10:21

"Tôi và anh em tổ tàu phải kiểm tra rất kỹ thông tin của hành khách vì đây là vị khách người nước ngoài và số tài sản bị bỏ quên khá lớn", Trưởng tàu Lê Ngọc Huấn chia sẻ.

Hơn 20 triệu đồng được nhân viên đường sắt trao trả lại vị khách ngoại quốc- Ảnh 1.
Hơn 20 triệu đồng được nhân viên đường sắt trao trả lại vị khách ngoại quốc- Ảnh 2.

Trưởng tàu Lê Ngọc Huấn làm các thủ tục bàn giao số tài sản cho khách vận ga Đông Hà

Sáng 15/2, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, Trưởng tàu Lê Ngọc Huấn, Đoàn Tiếp viên đường sắt Hà Nội (Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) cho biết, tổ tàu vừa trao trả số tài sản lớn mà một hành khách nước ngoài bỏ quên trên tàu.

Theo đó, ngày 14/2, tàu SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn, khi đến đến ga Huế lúc 5h30 ngày 15/2, sau khi tác nghiệp đón tiễn hành khách xong, nhân viên toa số 3 là Nguyễn Quang Trung phát hiện hành khách tại ghế số 54 để quên hành lý. Tiếp viên Trung báo sự việc cho Trưởng tàu Huấn xuống kiểm tra và lập biên bản.

Qua xác minh, được biết hành khách bỏ quên tài sản tại toa số 3, ghế số 54 là người nước ngoài, có lộ trình di chuyển từ ga Sài Gòn và kết thúc lộ trình tại ga Huế.

Tiếp đó, tổ tàu đã lập biên bản và kiểm đếm bên trong hành lý có hơn 800 USD, 1,5 triệu VND và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Qua xác minh trên hệ thống bán vé điện tử, tổ tàu đã tìm được thông tin của hành khách và đã bàn giao số tài sản trên cho khách vận ga Đông Hà.

Ý kiến của bạn

Bình luận