Hơn 300 xe khách được kiểm tra an toàn miễn phí

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 19/01/2024 13:00

Michelin tiến hành kiểm tra an toàn phương tiện và lốp miễn phí cho hơn 300 xe khách tại Hà Nội và TP. HCM trước đợt cao điểm Tết.

Các chuyên gia kỹ thuật Michelin kiểm tra phương tiện kỹ lưỡng tại bến xe miền Tây, TP. HCM.

Các chuyên gia kỹ thuật Michelin kiểm tra phương tiện kỹ lưỡng tại bến xe miền Tây, TP. HCM.

Cụ thể, hãng lốp Michelin kết hợp cùng các đối tác Total Energies, Tech International, Wurth và Snap-on tổ chức chương trình an toàn giao thông cho xe buýt, van, ô tô chở khách nhằm đảm bảo các phương tiện trong trạng thái an toàn, sẵn sàng cho những chuyến hành trình dài xuyên suốt dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Đợt kiểm tra an toàn xe và lốp miễn phí đầu tiên vừa được thực hiện tại bến xe Giáp Bát (Hà Nội) vào ngày 11 - 12/1 và tại bến xe Miền Tây (TP. HCM) vào ngày 18 - 19/01.

Bên cạnh đó, Michelin cùng các đối tác cũng tiến hành các đợt tuyên truyền về an toàn giao thông thông qua hoạt động hỏi đáp, nhận quà tặng từ các thương hiệu.

Ông Ahmad Faiez, Giám đốc điều hành của Michelin Việt Nam, cho biết: "Dịch vụ kiểm tra xe và lốp miễn phí là một phần của chiến dịch an toàn giao thông cùng Michelin với mục tiêu thúc đẩy di chuyển an toàn một cách bền vững. Chiến dịch kiểm tra xe và lốp được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức an toàn giao thông, giúp các tài xế điều khiển phương tiện giao thông công cộng và ô tô cá nhân làm quen với việc kiểm tra định kỳ.

Đặc biệt, trong những kỳ nghỉ dài, thời điểm giao thông cao điểm nhất tại Việt Nam như tết Nguyên đán, mọi người đều di chuyển từ hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM về quê nhà, việc kiểm tra xe càng trở nên quan trọng và cần thiết".

Phương tiện giao thông công cộng vẫn là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất hiện nay giữa các tỉnh thành, khu vực trong cả nước. Do đó, Michelin đã hợp tác với các đối tác chiến lược để cung cấp dịch vụ kiểm tra an toàn miễn phí tại chỗ bao gồm đo áp suất lốp, độ sâu gai, độ chụm, phát hiện hư hỏng, cũng như tư vấn đảo lốp, thay lốp,... Qua đó, giúp tài xế nắm rõ tình trạng xe và những hạng mục thực hiện cần thiết, để sẵn sàng cho những chuyến hành trình dài vào dịp cuối năm.

Ông Faiez cũng cho biết, ngoài kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng lốp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hành trình an toàn. Michelin luôn nỗ lực cung cấp kiến thức bảo dưỡng lốp, hướng dẫn những phương pháp chăm sóc đúng chuẩn để kéo dài tuổi thọ lốp và đảm bảo an toàn cho tài xế lẫn hành khách.

"Sự kiện trên được thực hiện phù hợp với định hướng của Chính phủ nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, hình thành thói quenkiểm tra phương tiện kỹ lưỡng trước khi bắt đầu hành trình dài. An toàn giao thông cùng Michelin trước kỳ nghỉ tết Nguyên đán là một phần trong nỗ lực ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông, từ đó hạn chế rủi ro đáng tiếc về người cũng như thiệt hại lớn về tài sản", ông Ahmad Faiez chia sẻ thêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận