Huyện Ân Thi, Hưng Yên: Dự án nâng cấp đường xã Tân Phúc khắc phục công tác bảo đảm ATGT

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 19/09/2023 10:48

Sau khi Tạp chí GTVT phản ánh, công trình dự án cải tạo nâng cấp đường giao thông tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã bổ sung các biện pháp bảo đảm ATGT.

Sau khi Tạp chí GTVT phản ánh (ảnh trên), công trình dự án nâng cấp, cải tạo đường giao thông xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, Hưng Yên đã khắc phục biện pháp bảo đảm ATGT (ảnh dưới)

Ngày 11/9, Tạp chí GTVT có bài phản ánh tình trạng dự án thi công cải tạo, nâng cấp tuyến đường xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên thiếu các biện pháp đảm bảo ATGT. Tuyến đường này có điểm đầu nối với Đường tỉnh 382B (đường gom cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) tại thôn Ngọc Nhuế và điểm cuối giáp xã Hoàng Hoa Thám, huyện Ân Thi. Tuyến đường dài 5-6km, một phần tuyến đường nằm trên nền đường huyện ĐH.60. 

Theo phản ánh của bạn đọc, công trình vừa thi công vừa khai thác nhưng hai bên đường tồn tại nhiều rãnh dọc, sâu và không có báo hiệu, cống thoát nước không có nắp... gây nguy hiểm cho phương tiện giao thông, người dân sống ven đường.

Sau khi Tạp chí GTVT phản ánh, người dân ở đây cho biết, ngay sau đó, công trình trên đã được đơn vị thi công bổ sung hệ thống biển báo hiệu công trình giao thông đang thi công, cọc tiêu tại các vị trí hố sâu, hố ga thoát nước chưa có nắp cống. Cùng đó, đơn vị thi công cũng bố trí nhiều nhân lực hơn và bắt đầu triển khai mở rộng thi công như đào ống cống, đắp nền… theo dọc tuyến.

"Tuyến đường chủ yếu phục vụ người dân trong thôn, xã nhưng thi công phải có biện pháp đảm bảo ATGT để ngăn ngừa sự cố. Sau khi báo chí phản ánh và thấy công trình đã khắc phục, bổ sung biển báo, cọc tiêu nên chúng tôi yên tâm hơn", ông Vinh, người dân thôn Ngọc Nhuế, xã Tân Phúc bày tỏ.

Ngày 18/9, PV Tạp chí GTVT ghi nhận tại hiện trường dự án cũng nhận thấy công trình đã được bổ sung hệ thống báo hiệu công trình đang thi công, hoạt động thi công tại khu vực ngã tư chợ Tân Phúc.

Theo một số công nhân, kỹ sự tại công trường, dự án được một số hộ dân ven đường hiến đất để mở rộng đường, song cũng có công trình, hạng mục phải di dời nên cần sự đồng thuận của người dân. Gần đây, tiến độ giải phóng mặt bằng tích cực hơn nên thuận lợi cho công tác thi công và đơn vị thi công sẽ tích hơn trong công tác thi công, bảo đảm ATGT trong quá trình thi công. Cùng đó, các hạng mục đang trong quá trình thi công, khi hoàn thiện sẽ đảm bảo tuân thủ theo thiết kế được phê duyệt.

Một số hình ảnh PV ghi nhận ngày 18/9:

Báo hiệu công trình đang thi công giúp người tham gia giao thông nhận biết, chú ý quan sát khi tham gia giao thông

Thi công đào đường để lắp đặt cống ngầm tại khu vực ngã tư chợ Tân Phúc, xã Tân Phúc, huyện Ân Thi

Ý kiến của bạn

Bình luận