Jeep triệu hồi loạt xe Wrangler và Gladiator do lỗi camera và đèn cảnh báo lùi

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 19/10/2023 08:53

Gần 6.300 chiếc Jeep Wrangler và Gladiator tại Mỹ thuộc diện triệu hồi do lỗi camera và đèn cảnh báo lùi, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Có tổng cộng 4.530 chiếc Jeep Wrangler và 1.768 chiếc Gladiator bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này.

Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa đưa ra thông báo về đợt triệu hồi liên quan đến mẫu xe Wrangler và Gladiator thuộc thương hiệu Jeep, do lỗi camera và đèn cảnh báo lùi.

Cụ thể, trên các xe bị ảnh hưởng có thể gặp sự cố khiến hình ảnh phía sau không được chiếu lên màn hình trung tâm khi sang số lùi và đèn cảnh báo lùi không sáng, khiến người lái bị giảm tầm nhìn hoặc phương tiện phía sau không nhận biết xe di chuyển, dẫn đến nguy cơ va chạm.

Nguyên nhân được xác định do cảm biến cấp số (AGS) có thể được sản xuất không đúng quy cách, gây ra tác động và làm gián đoạn hoạt động của đèn cảnh báo lùi và camera lùi.

Tổng cộng có 6.298 chiếc xe Jeep bị triệu hồi đợt này, các xe được sản xuất từ ngày 7/2/2022 đến ngày 6/5/2023 tại nhà máy ở Mỹ. Trong đó, mẫu xe Wrangler có tổng cộng 4.530 chiếc và Gladiator có 1.768 chiếc bị ảnh hưởng.

Được biết, cả hai mẫu xe Jeep Wrangler và Gladiator được phân phối tại Việt Nam thông qua công ty JVA. Tuy nhiên, nhà phân phối tại Việt Nam của thương hiệu này chưa đưa ra thông tin về số xe đã bán trên thị trường có bị ảnh hưởng hay không.

Ý kiến của bạn

Bình luận