Triệu hồi Jeep Grand Cherokee L do lỗi trụ lái gây nguy hiểm

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 12/08/2023 22:46

Nhà phân phối Jeep tiến hành triệu hồi mẫu xe Grand Cherokee L tại thị trường Việt Nam do vấn đề của trục lái có thể khiến xe mất lái, tăng nguy cơ va chạm.

Jeep Grand Cherokee L được triệu hồi tại Việt Nam do lỗi trụ lái gây nguy hiểm  - Ảnh 1.

Jeep Grand Cherokee L chính thức được triệu hồi tại Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về chương trình triệu hồi liên quan đến kiểm tra, sửa chữa trục trung gian của trục lái trên mẫu xe Jeep Grand Cherokee L. Các xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 1/2021 đến tháng 4/2023, do FCA US LLC sản xuất.

Nguyên nhân được xác định do các xe bị ảnh hưởng có trục trung gian của trục lái được lắp ráp không đúng cách, có khả năng bị mất kết nối (rời ra) khỏi khớp nối chữ U. Điều này có thể dẫn đến mất kiểm soát lái và tăng nguy cơ gây ra va chạm xe mà không có cảnh báo trước .

Tổng cộng có 14 chiếc Cherokee L nằm trong diện triệu hồi tại thị trường Việt Nam. Các xe trong diện ảnh hưởng, sẽ được kiểm tra và sửa chữa lỗi triệu hồi miễn phí, thời gian thực hiện từ 0,2 đến 1,1 giờ mỗi xe. Chương trình triệu hồi sẽ tiến hành tại đại lý từ ngày 20/7/2023 đến 20/7/2024.

Được biết, với lỗi tương tự thì mẫu xe Jeep Grand Cherokee L đã phải triệu hồi gần 90.000 xe tại thị trường Mỹ hồi vào tháng 5/2023.

Tháng 6/2023, tập đoàn FCA cũng công bố đợt triệu hồi với tổng cộng 331.401 chiếc Jeep Grand Cherokee và Cherokee L tại thị trường Mỹ liên quan đến vấn đề lò xo giảm xóc và cảm biến trục khuỷu gây chết máy và làm tăng nguy cơ tai nạn.

Taị Việt Nam, Jeep Grand Cherokee L được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thương mại JVA và có giá thấp nhất từ 6,18 tỷ đồng. JVA cũng khuyến cáo các chủ xe Jeep Grand Cherokee L khi phát hiện có bất kỳ âm thanh lạ xuất phát từ bộ phận tay lái thì nên liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục.

Ý kiến của bạn

Bình luận