Nguy cơ cháy xe, Jeep Wrangler bị triệu hồi tại Việt Nam

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 21/06/2023 08:06

Sau các đợt triệu hồi liên tục tại Mỹ đối với các mẫu xe Jeep và RAM, mới đây các mẫu SUV việt dã này cũng được triệu hồi tại Việt Nam.

Jeep Wrangler bị triệu hồi tại Việt Nam vì nguy cơ cháy xe - Ảnh 1.

Jeep Wrangler chính thức được triệu hồi tại Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đưa ra thông báo chương trình triệu hồi để kiểm tra, loại bỏ chốt khung xe dư thừa trên xe Jeep Wrangler (JL) đời 2020-2022, kiểu thân:JL72 (số loại JLJS7222R). Được biết, với lỗi này thì các xe tại Mỹ đã được triệu hồi cách đây hơn 2 tháng.

Có tổng cộng 19 chiếc Jeep Wrangler nằm trong đợt triệu hồi tại Việt Nam, tất cả đều được sản xuất tại nhà máy của FCA tại Mỹ từ tháng 3-10/2021 và được nhập khẩu, phân phối chính hãng.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này do khung xe Jeep Wrangler có chốt dư thừa. Chi tiết này có thể tiếp xúc với thùng chứa nhiên liệu, gây trầy xước và dẫn đến rò rỉ nhiên liệu; trong trường hợp có thể tiếp xúc với nguồn đánh lửa, xe có thể sẽ bốc cháy.

Nhà phân phối JVA khuyến cáo khách hàng sở hữu xe trong diện ảnh hưởng cần dừng và tắt máy nếu phát hiện chiếc Jeep Wrangler của mình bị rò rỉ nhiên liệu; đồng thời, hãng cũng khuyên chủ xe nên hạn chế sử dụng trong thời gian chờ đợi kiểm tra và khắc phục.

Từ ngày 15/6/2023 đến 12/4/22024, các xe trong diện triệu hồi nên được mang đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của JVA, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và loại bỏ chốt khung dư thừa. Thời gian thực hiện quá trình sửa chữa là 0,5 h/xe.


Ý kiến của bạn

Bình luận