Khắc phục xong sự cố tàu SE2 trật bánh tại Bình Thuận, thông tuyến đường sắt Bắc-Nam

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 14/06/2023 12:11

Các cơ quan chức năng đã khắc phục xong sự cố tàu SE2 trật bánh tại Bình Thuận, tuyến đường sắt Bắc – Nam hoạt động trở lại bình thường.

Khắc phục xong sự cố tàu SE2 bị trật bánh tại Bình Thuận, thông tuyến đường sắt Bắc-Nam - Ảnh 1.

Khắc phục xong sự cố tàu SE2 trật bánh tại Bình Thuận, thông tuyến đường sắt Bắc-Nam

Trưa 14/6, trao đổi với Tạp chí GTVT, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: "Sự cố tàu SE2 trật bánh đã được khắc phục xong, khu gian được giải tỏa. Lúc 11h10 đã thông toàn tuyến đường sắt Bắc – Nam hoạt động trở lại bình thường".

"Sự cố tàu SE2 trật bánh tại Bình Thuận đã làm 8 tàu khác bị gián đoạn gồm: SE1, SE3, SE5, SE11, SE9, SNT1, SE8 và SPT2. Sau khi thông tuyến đường sắt, chúng tôi đang bố trí những tàu bị gián đoạn tiếp tục hành trình", ông Tuấn cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 1h30 cùng ngày, tàu SE2 khi đi vào khu gian Sông Phan-Suối Vận tại lý trình Km1572, thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận (cách ga Suối Vận khoảng 5km) thì bất ngờ có một toa của tàu bị trật bánh, làm cả tàu phải dừng đột ngột. Rất may, không có thương vong về người.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành đường sắt đã điều động lực lượng cứu hộ đến hiện trường khắc phục toa tàu bị trật, đồng thời, thi công sửa chữa đường ray và đắp sỏi gia cố hai bên đường ray.

Ý kiến của bạn

Bình luận