Khách đi tàu tết Giáp Thìn 2024 cần chuẩn bị những gì?

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Vận tải 03/02/2024 07:48

Hành khách mang theo giấy tờ tùy thân khớp với thông tin trên vé, trẻ em mang theo giấy khai sinh và các đối tượng ưu tiên khác cần mang theo giấy tờ có liên quan…

Khách đi tàu tết Giáp thìn 2024 cần chuẩn bị những gì khi lên tàu?- Ảnh 1.

Hành khách đi tàu tại ga Thanh Hóa

Để tránh những trường hợp trễ tàu đáng tiếc, đảm bảo quyền lợi của hành khách khi đi tàu, ngành đường sắt vừa có một số khuyến cáo đến hành khách.

Theo đó, ngành đường sắt tổ chức kiểm soát vé tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Hành khách có thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin trên vé tàu mới được vào ga đi tàu.

Để làm thủ tục lên tàu nhanh nhất, hành khách cần mang theo vé điện tử hoặc vé giấy và giấy tờ tùy thân bản chính, trẻ em mang theo giấy khai sinh. Hành khách được giảm giá theo đối tượng chính sách xã hội cần mang theo giấy tờ chứng minh. Cụ thể, sinh viên mang theo thẻ sinh viên, thương bệnh binh mang theo thẻ thương binh, đoàn viên công đoàn mang theo thẻ đoàn viên…

Trong những ngày giáp Tết, lưu lượng người dân di chuyển trên đường rất đông (nhiều tuyến đường đến khu vực ga có thể xảy ra tình trạng kẹt xe), vì vậy hành khách nên xem thời gian giờ tàu chạy ghi trên vé và dự tính thời gian di chuyển thực tế từ nhà đến ga để có mặt ở ga trước giờ tàu chạy từ 30 phút đến 1 giờ. Khi nhà ga thông báo mở cửa thì hành khách vào ga và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ của mình để tránh nhỡ tàu.

Hành khách đi tàu mang theo hành lý nhỏ gọn, mỗi vé hành khách mang không quá 20kg và tự trông coi bảo quản.

Ngành đường sắt cũng hướng dẫn hành khách kiểm tra vé tàu hỏa xem có hợp lệ hay không, tránh trường hợp mua phải vé giả, vé không hợp lệ, vé bị thay đổi thông tin hành khách, thời gian đi tàu khi hành khách mua vé trôi nổi. 

Hành khách có thể truy cập vào website www.dsvn.vn, mục "kiểm tra vé"; sau đó nhập đầy đủ các thông tin trên vé tàu vào như mã vé, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi, số giấy tờ và nhấn "kiểm tra vé". Nếu hiển thị "vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ" thì hành khách sử dụng vé để đi tàu bình thường. Nếu hiển thị "không tìm thấy vé điện tử phù hợp" thì hành khách liên hệ nhà ga hoặc tổng đài 19006469 để được hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

Bình luận