Khẩn cấp cứu thuyền viên Philippines nguy hiểm tính mạng trên vùng biển Khánh Hòa

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Xã hội 18/03/2022 14:20

Khi tàu qua vùng biển Khánh Hòa, thuyền viên người Philippines đau ổ bụng, nôn mửa, đại tiện ra máu, tim đập nhanh, nhịp thở không bình thường.

 

IMG_7747

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, ngày 18/3, tàu PANAGIA FORCE (Quốc tịch: Marshall Islands; Hô Hiệu: V7A4734) chở nông sản trên đường hành trình từ Singapore đến cảng Cái Lân, đến vị trí có tọa độ 10 độ 02 phút Vĩ độ Bắc - 109 độ 17 phút Kinh độ Đông, cách Nha Trang 124 hải lý về hướng Đông Nam, có 01 thuyền viên người Philippines tên là Orlanda Ubana bị đau ổ bụng, nôn mửa, đại tiện ra máu, tim đập nhanh, nhịp thở không bình thường.

Mặc dù đã được thuyền viên trên tàu cho uống thuốc và dùng máy trợ thở khẩn cấp nhưng tình trạng nạn nhân không thuyên giảm, thuyền thưởng tàu PANAGIA FORCE phát tín hiệu khẩn cấp yêu cầu cấp cứu.

Nhận được thông tin cấp cứu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã trực tiếp liên lạc với tàu, kết nối hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên, đồng thời yêu cầu thuyền trưởng nhanh chóng chuyển hướng tàu về phía Nha Trang.

Trong tình huống khẩn cấp, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 hiện đang ứng trực tại Nha Trang cùng với tổ cấp cứu y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Lúc 11h15, tàu SAR 27-01 đã tiếp cận được tàu PANAGIA FORCE, điều động tổ y tế thực hiện công tác sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân. Sau khi tiến hành sơ cứu, thuyền viên người Philippines được chuyển sang tàu cứu nạn SAR 27-01 đưa về bờ để tiếp tục cứu chữa.

Đến 12h48, thuyền viên này đã được đưa về cảng Nha Trang an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế địa phương để tiếp tục điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh sơ cứu và đưa thuyền viên Philippines về bờ điều trị:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

 

Ý kiến của bạn

Bình luận