Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 14/10/2023 18:30

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị khắc phục mặt đường trơn trượt và tình trạng vạch sơn bị mờ trên đường Lê Thánh Tôn, Nguyễn Huệ nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 1.

Sở GTVT TP. HCM cho biết, hiện nay đường Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn (từ đường Đồng Khởi đến đường Pasteur, Quận 1) được lát đá granite từ năm 2015. Sau 8 năm đưa vào sử dụng, nhiều vị trí mặt đường đã có hiện tượng trơn trượt, vạch sơn bị mờ.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 2.

Sở GTVT TP. HCM cho rằng, theo phân cấp, đường Nguyễn Huệ và Lê Thánh Tôn do Sở Xây dựng quản lý từ năm 2021.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 3.

Vạch sơn trên đường Lê Thánh Tôn bị mờ.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 4.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên đường Nguyễn Huệ.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 5.

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông mặt đường Lê Thánh Tôn và Nguyễn Huệ, Quận 1.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 6.

Mới đây, Sở GTVT đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (thuộc Sở Xây dựng) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng tuyến đường trên.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 7.

Cụ thể, các đơn vị sẽ đánh giá các thông số liên quan đến độ nhám mặt đường, hệ số ma sát... để đối chiếu với yêu cầu của quy chuẩn ngành. Từ đó, các đơn vị sớm triển khai phương án xử lý. Đồng thời, các đơn vị tiến hành sơn lại vạch kẻ sơn đường nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 8.

Sở GTVT cho biết, sau khi nghiên cứu về một số phương án tạo nhám cho đường có bề mặt lát đá hai tuyến đường trên đã đưa ra một số giải pháp. Đơn cử như sơn tạo nhám, phun cát và thổi hơi nóng bề mặt đá (khò lửa), kết quả cho thấy phương án thổi hơi nóng bề mặt có hiệu quả hơn.

Khẩn trương khắc phục mặt đường trơn trượt trước UBND TP. HCM - Ảnh 9.

Vì vậy, Sở GTVT đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật phối hợp với Công ty CP Giao thông Sài Gòn cùng các đơn vị liên quan triển khai thí điểm phương án tăng cường độ bám mặt đường bằng các giải pháp nêu trên.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận