Khánh Hoà: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ ở TP. Nha Trang

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 01/10/2022 18:31

Hôm nay (1/10), tỉnh Khánh Hòa chính thức thông xe tạm kết nối nhánh N2 và N3 nút giao thông Ngọc Hội (TP. Nha Trang), tạo điều kiện cho người dân lưu thông thuận lợi.

Theo đó, sẽ chỉ tổ chức lưu thông một chiều hướng từ Diên Khánh vào TP. Nha Trang, kết nối với đường Vành đai 2. Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng thực hiện việc phân luồng giao thông tạm thời phục vụ thi công kết cấu nhịp vòng xuyến và nhánh N1 thuộc Dự án Nút giao Ngọc Hội.

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 1.

Khánh Hòa lưu thông một phần nút giao thông Ngọc Hội (TP. Nha Trang)

Theo ghi nhận của PV Tạp chí Giao thông, từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn người dân tham gia giao thông tại khu vực. Hiện tuyến đường này cho phép xe máy và ô tô lưu thông, cấm người đi bộ và tạm thời cấm xe trên 2,5 tấn và xe khách trên 16 chỗ.

Có mặt trong ngày thông xe, sau khi kiểm tra thực tế việc lưu thông, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu đơn vị thi công lắp đặt thêm một số biển báo, đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư mở thêm hướng ra từ nút giao thông Ngọc Hội đi đường số 7 để giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nút giao đường Tố Hữu với đường vành đai 2.

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 2.

Trực tiếp ghi nhận việc lưu thông, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu đơn vị thi công lắp đặt thêm một số biển báo, đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông

Dự án nút giao thông Ngọc Hội tại điểm giao giữa đường sắt Bắc – Nam với đường 23 Tháng 10, 19 Tháng 5 (xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp), tổng vốn đầu tư 1.351 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa.

Dự án giải quyết ùn tắc giao thông ở điểm giao cắt đường sắt và đường 23 Tháng 10, kết nối Đại lộ Nguyễn Tất Thành. Công trình sẽ tạo nên tuyến giao thông mới từ hướng Bắc - Nam mà không đi vào trung tâm thành phố.

Công trình khởi công cuối năm 2017, dự kiến hoàn thành sau hai năm nhưng không thể thực hiện đúng tiến độ và được gia hạn nhiều lần.

Xem thêm hình ảnh lưu thông một phần nút giao thông Ngọc Hội (TP. Nha Trang):

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 3.

Sáng 1/10, tỉnh Khánh Hòa chính thức thông xe tạm kết nối nhánh N2 và N3 - nút giao thông Ngọc Hội

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 4.

Theo đó, các phương tiện lưu thông một chiều hướng từ Diên Khánh

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 5.

Lên cầu vượt

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 6.

Rồi xuống đường vành đai 2

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 7.

Từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 8.

Hiện tuyến đường này cho phép xe máy và ô tô lưu thông; cấm người đi bộ và tạm thời cấm xe trên 2,5 tấn và xe khách trên 16 chỗ

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 9.

Dự án nút giao thông Ngọc Hội tại điểm giao giữa đường sắt Bắc – Nam với đường 23 Tháng 10, 19 Tháng 5 (xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp), tổng vốn đầu tư 1.351 tỷ đồng, làm theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao)

Nha Trang: Thông xe một phần nút giao thông nghìn tỷ - Ảnh 10.

Đồ họa nút giao thông Ngọc Hội

 

Ý kiến của bạn

Bình luận