Không để mặt đường cao tốc, quốc lộ lồi lõm trong dịp nghỉ lễ 2/9

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 12/08/2022 15:40

Tổng cục ĐBVN đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức ra quân quét dọn, vệ sinh mặt đường, mặt cầu và các công trình đường bộ khác,...

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tổng cục ĐBVN vừa có văn bản đề nghị các Cục Quản lý đường bộ, Cục Quản lý xây dựng đường bộ, Ban QLDA thuộc Tổng cục ĐBVN; Các Sở GTVT được ủy quyền quản lý bảo trì quốc lộ; Các nhà đầu tư - doanh nghiệp dự án BOT quốc lộ; Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thực hiện công tác quản lý, bảo trì các tuyến đường bộ để nâng cao ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2022-2023.

Theo đó, Tổng cục ĐBVN đề nghị các cơ quan, đơn vị trên khẩn trương tổ chức ra quân quét dọn, vệ sinh mặt đường, mặt cầu và các công trình đường bộ khác; đồng thời, tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống ven đường không đổ rác thải, tập kết vật liệu xây dựng ra lòng, lề và hành lang ATGT đường bộ.

"Tổ chức kiểm tra các bộ phận, kết cấu chịu lực của công trình mà khi xảy ra sự cố có thể dẫn đến nguy cơ gây mất ATGT như: Gối cầu, trụ cầu, mố cầu, dầm, giàn, kết cấu nhịp cầu, khe co giãn; hệ thống cáp, neo, cột, khóa cáp dây treo của cầu treo và cầu treo dây võng…. nhằm kịp thời phát hiện sự cố và có biện pháp xử lý kịp thời", văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nêu rõ.

Đối với những tuyến đường có ổ gà, sơn kẻ đường bị mờ, mặt đường gồ ghề ở mức độ nguy hiểm đối với đường cấp thấp; mặt đường gồ ghề không đảm bảo giao thông tốc độ cao đối với đường cấp cao A1, đường cao tốc thì tổ chức sửa chữa, khắc phục kịp thời bằng nguồn vốn duy tu, bảo dưỡng thường xuyên hàng năm. Trường hợp vượt ngoài khối lượng công tác bảo dưỡng thường xuyên thì kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền cho phép sửa chữa đột xuất hoặc có các biện pháp hợp lý để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác…

Đối với các dự án sửa chữa định kỳ, sửa chữa đột xuất, khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, khắc phục bão lũ đang triển khai hoặc đã được chấp thuận chủ trương thực hiện thì khẩn trương tổ chức triển khai thi công để khắc phục các vị trí hư hỏng, sớm đưa công trình vào khai thác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được thuận lợi, an toàn; trong quá trình thực hiện cần triển khai đầy đủ các biện pháp đảm bảo giao thông khi thi công trên đường đang khai thác theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận