Kiểm tra xuyên đêm, CSGT Hà Nội phát hiện nhiều tài xế "ma men" vi phạm vượt mức kịch khung

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 13/06/2024 08:26

Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3 (Hà Nội) cắm chốt, xuyên đêm phát hiện nhiều tài xế "ma men" vi phạm vượt mức kịch khung.


Kiểm tra xuyên đêm, CSGT Hà Nội phát hiện nhiều tài xế "ma men" vi phạm vượt mức kịch khung - Ảnh 1.
Kiểm tra xuyên đêm, CSGT Hà Nội phát hiện nhiều tài xế "ma men" vi phạm vượt mức kịch khung - Ảnh 2.
Kiểm tra xuyên đêm, CSGT Hà Nội phát hiện nhiều tài xế "ma men" vi phạm vượt mức kịch khung - Ảnh 3.
Kiểm tra xuyên đêm, CSGT Hà Nội phát hiện nhiều tài xế "ma men" vi phạm vượt mức kịch khung - Ảnh 4.
Kiểm tra xuyên đêm, CSGT Hà Nội phát hiện nhiều tài xế "ma men" vi phạm vượt mức kịch khung - Ảnh 5.

Một số hình ảnh tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 (Hà Nội) kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Láng

Trong đêm và rạng sáng 13/6, các tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã tổ chức ứng trực trên các tuyến đường trọng điểm, trục giao thông chính trên địa bàn, kiểm tra và phát hiện nhiều tài xế "ma men" vi phạm vượt mức kịch khung.

Ghi nhận cùng tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3 trên tuyến đường Láng cho thấy, vi phạm ở người điều khiển xe máy vào khung giờ đêm vẫn còn nhiều, còn vi phạm của người điều khiển ôtô gần như không phát hiện trường hợp nào.

Điển hình là trường hợp D.N.D (SN 2001, ở huyện Thường Tín, Hà Nội, là sinh viên năm cuối) sau khi đá bóng đã cùng bạn uống bia. Kết quả, D. vi phạm ở mức 0,345 miligam/lít khí thở.

Đáng chú ý, khi bị xử lý, các bạn của D. đã bỏ đi, máy điện thoại của sinh viên này hết pin, tổ công tác đã hỗ trợ sinh viên này về ký túc xá. 

Trong khoảng thời gian từ 23h ngày 12/6 đến 2h sáng 13/6, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3 đã phát hiện 2 trường hợp vi phạm vượt mức kịch khung. 

Đó là vào 23h43 ngày 12/6, phát hiện anh N.V.Q (SN 1986, ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) điều khiển xe máy biển kiểm soát 29D1-073.xx vi phạm vượt mức kịch khung 0,414 miligam/lít khí thở. 

Tiếp theo vào 0h10 ngày 13/6, phát hiện anh Đ.B.N (SN 1993, ở Thanh Hoá) vi phạm 0,57miligam/lít khí thở. Anh N. cho biết, vì làm nghề bán bia nên cũng cả nể với khách nên sử dụng bia rượu quá đà. Trường hợp anh N. là vi phạm ở mức cao nhất trên toàn thành phố trong vòng 24 giờ qua.

Riêng trong ca trực của tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3 đã phát hiện 10 trường hợp điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ 10 phương tiện và hỗ trợ nhiều trường hợp người vi phạm về nhà lúc nửa đêm. 

Còn qua kiểm tra gần 100 phương tiện ôtô đã phát hiện 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn nhưng qua kiểm tra trên máy đo không ghi nhận vi phạm. Đó là 1 trường hợp người lái xe đánh đổ rượu trên ôtô và một phụ nữ có thừa nhận uống 2 cốc bia trước đó nhưng khi thổi máy đo chưa phát hiện… Tổ công tác đã nhắc nhở và cho phép những trường hợp này tiếp tục lưu thông

Trung tá Đặng Hồng Giang, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) thông tin, qua kết quả việc xử lý nồng độ cồn xuyên đêm, sắp tới sẽ triển khai trên toàn tuyến thuộc địa bàn quản lý. Quá trình xử lý có điều tra cơ bản tại những địa điểm thường tập trung quán ăn, nhà hàng để đạt hiệu quả cao nhất. Việc kiểm tra tiến hành khép kín các khung giờ các tuyến đường.

Còn theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, mục tiêu triển khai các tổ công tác hoạt động vào khung giờ từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau, không chỉ phát hiện lái xe vi phạm nồng độ cồn mà để hướng tới kiềm chế tai nạn giao thông, xây dựng văn hoá giao thông người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Thời gian tới, cùng với cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn, các lỗi vi phạm giao thông thuộc về ý thức như không đội mũ bảo hiểm, xe ba bánh chở hàng cồng kềnh… là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Ý kiến của bạn

Bình luận