Lái xe ôtô trên cao tốc cần lưu ý những gì?

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Hỏi đáp 04/10/2022 09:57

Độc giả Nguyễn Thị Hồng (ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) gọi đến đường dây nóng của Tạp chí Giao thông vận tải hỏi: Là lái xe mới, khi điều khiển xe ôtô trên tuyến cao tốc, cần phải lưu ý những gì để đảm bảo an toàn?

Lái xe ô tô trên cao tốc cần phải lưu ý gì đảm bảo ATGT - Ảnh 1.

Lực lượng Cục CSGT (Bộ Công an) đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến cao tốc

Liên quan đến câu hỏi trên, Trung tá Vũ Kiên Cường, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) chia sẻ: trên các tuyến cao tốc, tại các điểm vào đầu tuyến đều có những biển báo hiệu quy định tốc độ, làn đường, khoảng cách an toàn.

Ví dụ, như trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, tốc độ quy định tối thiểu là 60 km/h và tốc độ tối đa 100 km/h cho các phương tiện. 

Còn trên Đại lộ Thăng Long có làn đường cho phép phương tiện chạy 80 km/h, có làn đường cho chạy đến 100 km/h… Theo đó, bạn điều khiển phương tiện trên từng tuyến cao tốc phải chú ý quan sát, tuân thủ biển báo hiệu đường bộ theo quy định, tuân thủ tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe đi liền trước để bảo đảm an toàn cho bạn và những phương tiện khác đang lưu thông.

"Khi bạn chạy với tốc 100 km/h thì khoảng cách giới hạn với phương tiện liền trước khoảng 70 mét, còn vận tốc chạy 80 km/h thì khoảng cách với xe đi liền trước 50 mét… tuỳ thuộc vào từng tuyến cao tốc", Trung tá Vũ Kiên Cường cho hay.

Ý kiến của bạn

Bình luận