Land Rover tiếp tục triệu hồi Discovery Sport vì lỗi túi khí

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 30/08/2022 10:49

Tạp chí GTVT - Ngay đầu tháng 8/2022, Land Rover đã phải hồi 4.927 xe do lỗi dây đai an toàn, và lần này là các mẫu Discovery Sport bị triệu hồi vì lỗi túi khí người lái.

Thông tin từ Land Rover cho biết, các mẫu SUV Land Rover Discovery Sport sẽ phải triệu hồi trên quy mô toàn cầu liên quan đến hệ thống túi khí.

Land Rover tiếp tục triệu hồi Discovery Sport vì lỗi túi khí - Ảnh 1.

Land Rover Discovery Sport tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi túi khí.

Theo đó, các mẫu Discovery Sport có thời gian sản xuất từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 10 năm 2016 sẽ phải triệu hồi để thay thế cụm bơm túi khí người lái (có nguy cơ gây thương tích cho người ngồi khi xảy ra tai nạn), với nguyên nhân tương tự đã khiến hãng túi khí Takata phá sản vào năm 2017.

Quy mô của đợt triệu hồi này sẽ diễn ra trên toàn thế giới nhưng hãng xe Anh Quốc không tiết lộ số lượng cụ thể của đợt triệu hồi này, ngoài ra Land Rover cũng không cho biết liệu rằng các túi khí trang bị trên các mẫu Discovery Sport có phải do Takata hay do nhà cung cấp phân phối.

Land Rover tiếp tục triệu hồi Discovery Sport vì lỗi túi khí - Ảnh 2.

Land Rover Discovery Sport cũng bị triệu hồi vì liên quan đến dây đai an toàn hồi đầu tháng 8/2022.

Được biết, ngay đầu tháng 8, Land Rover cũng đã phải triệu hồi tổng cộng 4.927 xe do lỗi dây đai an toàn, tất cả đều là phiên bản năm 2022 - 2023 và đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2021 - 29/3/2022. Các xe thuộc diện triệu hồi lần này bao gồm: Land Rover Defender, Land Rover Discovery, Land Rover Discovery Sport, Range Rover Sport, và Range Rover Velar, tất cả đều được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Halewood, Nitra và Solihull của nhà sản xuất ô tô này.

Hiện tại, nhà phân phối Land Rover tại Việt Nam chưa có thông tin chính thức nào liên quan đến các mẫu Discovery Sport nằm trong diện triệu hồi này tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận