Land Rover triệu hồi loạt xe do nguy cơ cháy nổ trên toàn cầu, trừ Việt Nam

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 09/06/2023 09:55

Nguy cơ cháy nổ cao khiến Land Rover phải triệu hồi đồng loạt các mẫu xe Range Rover, Range Rover Velar, Range Rover Sport và Defender để sửa chữa.

Land Rover tiếp tục triệu hồi loạt xe vì nguy cơ cháy xe  - Ảnh 1.

Range Rover Velar là mẫu xe có tên trong danh sách triệu hồi này.

Cụ thể, Land Rover vừa phải đưa ra thông báo triệu hồi trên toàn cầu các mẫu xe Range Rover, Range Rover Velar, Range Rover Sport và Defender vì lỗi liên quan đến bơm làm mát dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Theo thông báo, bộ phận bơm làm mát có thể gặp trục trặc và ngừng dòng chảy của chất làm mát, khiến động cơ bị quá nhiệt nhanh chóng và làm gãy lẫy nhựa nối với động cơ của mạch dẫn nước làm mát.

Trong trường hợp xấu nhất, nước làm mát có thể rò rỉ lên tấm chắn nhiệt của bộ tăng áp, có thể gây ra hỏa hoạn trong khoang động cơ và dẫn đến tình trạng cháy lan ra toàn bộ xe.

Mặc dù con số chính thức của các xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới chưa có, nhưng hiện Land Rover đang có 4 mẫu xe bị ảnh hưởng gồm: Range Rover/Range Rover Sport (đời 2018 - 2022), Range Rover Velar (2021 - 2023) và Defender (2021 - 2023). Các xe này được sản xuất từ năm 2018 đến năm 2023 tại nhà máy ở Anh.

Được biết vào hồi tháng 4/2023, Land Rover cũng đã tiến hành triệu hồi 2.301 chiếc Range Rover do các nguyên nhân khác nhau, nhưng cả hai đều có nguy cơ cháy nổ. Cụ thể, phần lớn hơn trong số hai phần xung quanh dây đai truyền động bị nóng lên dẫn đến quá nhiệt và một miếng đệm bị thiếu có thể khiến dầu nóng dẫn đến hỏa hoạn.

Thương hiệu Land Rover tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Phú Thái Mobility. Tuy nhiên, theo đại diện nhà phân phối thì hiện chưa có trường hợp nào khách hàng cần phải triệu hồi xe đang sử dụng tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận