Range Rover Sport 2023 bị triệu hồi vì lỗi đèn phanh

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 25/04/2023 13:38

Trong trường hợp lỗi đèn phanh và đèn hậu, xe Range Rover Sport 2023 sẽ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi vận hành.

 Range Rover Sport 2023 bị triệu hồi vì đèn phanh bị lỗi - Ảnh 1.

Đèn hậu hoạt động sai, sẽ tiềm ẩn nguy cơ gặp tai nạn cho cả người trên xe và xe phía sau.

Hãng xe thể thao địa hình Anh Quốc – Land Rover đã chính thức triệu hồi các mẫu Range Rover Sport do đèn phanh và đèn định vị phía sau không hoạt động đúng thiết kế. Lỗi này khiến các phương tiện khác khó nhận diện chiếc xe cũng như tình trạng hoạt động và dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn các tai nạn khi đang vận hành.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, trên một số chiếc Range Rover Sport đời 2023 đã lắp cụm đèn hậu phía sau không chính xác. Cụ thể những chiếc xe này đã bị lắp nhầm phần đèn xi-nhan phía sau xe thành màu hổ phách thay vì màu đỏ đúng theo tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, đèn phanh bên thân xe cũng có thể không hoạt động đúng cách.

Do việc Range Rover Sport 2023 lắp đèn màu hổ phách khiến xe không đáp ứng các yêu cầu của FMVSS 108 và có thể những người tham gia giao thông tại Mỹ khó nhìn thấy phía sau của xe đi trước, làm tăng nguy cơ va chạm.

Đã có hai báo cáo đã được gửi đến nhà sản xuất trong tháng 10 và tháng 11 liên quan đến việc đèn hậu không hoạt động đúng cách. Ngay sau đó một cuộc điều tra nội bộ đã được tiến hành và đã phát hiện ra rằng 5 chiếc xe Range Rover Sport 2023 bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 22/7/2022 đến ngày 3/11/2022 gặp vấn đề. May mắn là chưa có vụ tai nạn nào xảy ra liên quan đến lỗi trên.

Các chủ sở hữu xe có đèn hậu gặp lỗi trên sẽ nhận được thông báo trước ngày 02/06/2023, để đưa xe đến kiểm tra và thay thế phần đèn đúng với quy định tại Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam, Range Rover Sport 2023 được phân phối chính hãng với 4 phiên bản gồm SE, HSE, Autobiography, First Edition đi kèm mức giá bán từ 7,329 - 8,57 tỷ đồng.

Trước đó hồi tháng 7/2022, Land Rover cũng đã công bố đợt triệu hồi với quy mô toàn cầu liên quan đến các mẫu Range Rover Sport, với số lượng lên tới con số 78.378 xe vì nguy cơ rơi cánh gió sau.

Ý kiến của bạn

Bình luận