Lạng Sơn: Rốt ráo thi công các công trình giao thông thuộc dự án LRAMP

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Đường bộ 17/03/2023 06:06

Với chiều dài 24,5 km, sử dụng vốn dư chênh lệch tỷ giá thuộc dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản địa phương (LRAMP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ sẽ phải hoàn thành trong tháng 4/2023.

Lạng Sơn: Rốt ráo thi công các công trình giao thông thuộc dự án LRAMP - Ảnh 1.

Máy móc huy động để thi công (ảnh minh họa)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí GTVT, lãnh đạo Ban quản lý Xây dựng và Bảo trì hạ tầng Giao thông (QLXD&BTHTGT) tỉnh Lạng Sơn, đơn vị là chủ đầu tư cho hay: Hiện các công trình thuộc dự án LRAMP đang được khẩn trương thi công, theo kế hoạch đến tháng 4 này là phải hoàn thành theo kế hoạch. 

Theo đó, thời gian triển khai các công trình không còn nhiều, chủ đầu tư và các nhà thầu đang huy động tối đa nhân lực thi công, thi công liên tục để đảm bảo tiến độ. Dự án LRAMP sử dụng phần vốn chênh lệch tỷ giá bao gồm 5 dự án thành phần gồm: Đường Khuổi Lào - Yên Lỗ (thuộc ĐH.64) đoạn km0 đến km5+500 và km5+500 đến km10, huyện Bình Gia, tính đến thời điểm này đã đào nền được 25% khối lượng hợp đồng, thi công hoàn thành cống tròn 04/27 vị trí. Tiếp đó đường Kéo Cọ - Pò Nhàng đoạn km0 đến km4+ 500 và km4+500 đến km9, thuộc địa phận huyện Lộc Bình, hiện đã hoàn thành đào nền được 65% khối lượng hợp đồng, bên cạnh đó hiện đã hoàn thành đúc cấu kiện tấm đậy của cống bản; đường Xe Lán - Bản Ca đoạn km10+500 đến km16, đi qua huyện Tràng Định đến nay thi công được 55% khối lượng nối cống, công trình phòng hộ, thi công hoàn thành mặt đường láng nhựa xong trước 25/3/2023 (hiện nhà thầu đã tập kết được 30% khối lượng vật liệu).

Cũng theo Ban QLXD&BTHTGT tỉnh Lạng Sơn, các công trình có thời gian thi công rất ngắn, chỉ trong vòng 5 tháng kể từ ngày khởi công, trong khi khối lượng công việc là rất lớn, địa bàn xây dựng công trình đều nằm ở vùng xa, điều kiện giao thông không thuận lợi… Vì vậy, sau khi hoàn thiện các thủ tục, chủ đầu tư yêu cầu các nhà thầu thi công phải xây dựng kế hoạch tiến độ theo tuần, huy động đủ nhân lực máy móc theo cam kết và tổ chức tăng ca, kíp triển khai các hạng mục kịp thời và hiệu quả. Được biết các công trình này có tổng chiều dài 24,5 km, tổng mức đầu tư 63,4 tỷ đồng và được khởi công xây dựng từ tháng 12/2022, thời gian hoàn thành theo kế hoạch là tháng 4/2023.


Ý kiến của bạn

Bình luận