Lexus RX hoàn toàn mới chính thức ra mắt toàn cầu

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thế giới xe 02/06/2022 06:30

Tạp chí GTVT - Ngày 01/06/2022, Lexus đã chính thức ra mắt toàn cầu dòng xe RX - crossover hạng sang trên nền tảng trực tuyến.

 

Lexus RX thế hệ thứ 5 - mẫu xe tiên phong trong thị trường crossover hạng sang và là mẫu xe chiến lược của Lexus đã lột xác hoàn toàn, dễ dàng điều khiển và có thể tương tác với người lái. "Dấu ấn trải nghiệm lái Lexus" tiếp tục được phát triển hơn nữa nhờ việc cải tiến các tính năng cơ bản của xe, đồng thời duy trì được cảm giác lái tinh tế và độ yên tĩnh đặc trưng của thương hiệu Lexus.

Phiên bản RX 500h F SPORT Performance mới cho trải nghiệm lái hứng khởi khác biệt.

Phiên bản RX 500h F SPORT Performance mới cho trải nghiệm lái hứng khởi khác biệt.

Theo sau RZ, hệ dẫn động bốn bánh DIRECT4 sử dụng công nghệ điện khí hóa được trang bị trên RX500h F SPORT Performance mới. Hệ thống này hoạt động cùng hệ thống hybrid được phát triển mới giúp tối đa hóa độ bám của bánh trước và bánh sau, đồng thời mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn.

Theo nhà sản xuất, RX được kỳ vọng sẽ hoàn thành sứ mệnh của một mẫu xe chủ lực toàn cầu, góp phần hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon và đồng thời đáp ứng nhu cầu, phong cách sống ngày càng đa dạng của khách hàng.

Khoang lái tối ưu trải nghiệm lái hứng khởi.

Khoang lái tối ưu trải nghiệm lái hứng khởi.

Thiết kế ngoại thất, Lexus tạo nên bản sắc riêng nhờ ứng dụng "cấu trúc thân xe dạng con suốt", mang đến vẻ đẹp công năng và trải nghiệm lái mới với khả năng tản nhiệt hiệu quả cùng phong cách thiết kế mạnh mẽ.

Nội thất được thiết kế với tinh thần lấy con người làm trung tâm. Triết lý Tazuna được áp dụng nhằm tạo nên không gian buồng lái sang trọng với kết nối sâu sắc và trực quan hơn giữa xe và người lái, mang lại trải nghiệm lái phấn khích.

Các tính năng chính của Lexus RX mới gồm hệ thống khung gầm được gia cường, thể hiện “Dấu ấn trải nghiệm lái Lexus”, nền tảng GA-K và hệ thống treo sau đa liên kết, nền tảng GA-K và hệ thống treo sau đa liên kết, thân xe với trọng lượng nhẹ, thể hiện DNA của Lexus trong việc đạt được sự hài hòa trong trải nghiệm lái phấn khích.

Các tính năng an toàn chủ động mới nhất được phát triển dựa trên triết lý lấy con người làm trung tâm

Các tính năng an toàn chủ động mới nhất được phát triển dựa trên triết lý lấy con người làm trung tâm

Lexus RX có 4 phiên bản. Phiên bản Hybrid DIRECT4 với động cơ xăng tăng áp 2,4 lít mang lại trải nghiệm lái xe mới nhờ sử dụng công nghệ điện khí hóa. Phiên bản Plug-in Hybrid E-Four với động cơ xăng 2,5 lít đạt được phạm vi hành trình hàng đầu và hiệu suất tăng tốc.Phiên bản Hybrid E-Four/FF động cơ xăng 2,5 lít đạt mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và tăng cảm giác lái. Phiên bản AWD/FF động cơ xăng tăng áp 2,4 lít mang đến trải nghiệm lái năng động.

Việc giới thiệu phiên bản Hybrid và Plug-in Hybrid nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng, đồng thời góp phần hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon.

Ý kiến của bạn

Bình luận