Minh bạch cho dân biết khi triển khai dự án BOT QL30 và QL53

Giao thông 24h 26/08/2017 15:55

Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu các cơ quan rà soát đánh giá, thông tin minh bạch tổng mức đầu tư, thời gian thi công... dự án QL30 và QL53.

h1
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác Bộ GTVT đã làm việc với các địa phương và nhà đầu tư dự án QL30 và QL53 tại TP.HCM.

Ngày 26/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác Bộ GTVT đã làm việc với các địa phương và nhà đầu tư dự án QL30 và QL53 tại TP.HCM.

Về dự án nâng cấp, mở rộng QL30 Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu các cơ quan chức năng phải rà soát tổng thể nếu thiết sót thì cần bổ sung, sửa đổi. Tất cả các dự án đưa vào hoạt động đều phục vụ nhân dân và xã hội tránh xảy ra tình trạng như tuyến tránh Cai Lậy, Tiền Giang. Về dự án QL30 các cơ quan chức năng nên lấy lại ý kiến đánh giá dự án, thông tin minh bạch về tổng mức đầu tư, thời gian thi công, công tác kỹ thuật để người dân biết. Đồng thời chuẩn bị báo cáo làm việc với 2 địa phương về mức thu phí, địa điểm đặt trạm.

Thứ trưởng Nhật cũng yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương sữa chữa đảm bảo ATGT cho người dân và học sinh đi lại an toàn tại địa bàn huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Báo cáo về tiến độ dự án ông Lê Quốc Dũng, Phó Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 7 cho biết: “Đến thời điểm hiện nay nếu địa phương đã có phê duyệt giá đất thì cố gắng 30/9 sẽ có mặt bằng thi công tại Tiền Giang. Bản vẽ thi công trong tháng 9 sẽ xong, đảm bảo đồng bộ và khi có mặt bằng sẽ triển khai thi công. Các đơn vi đã đảm bảo đúng quy định từ việc lấy ý kiến đặt trạm, nếu các đơn vị doanh nghiệp gần trạm sẽ lấy ý kiến để giảm và miễn phí. Dự án nâng cấp mở rộng tuyến quốc lộ 30 ( từ Km1+200 – Km34+230 qua địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp có điểm đầu kết nối với đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và điểm cuối ở Cao Lãnh -  Đồng Tháp. Đây là một trong những dự án trọng điểm của cả nước, dự án sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của người dân đi TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận.

h2
Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu các cơ quan rà soát đánh giá, thông tin minh bạch tổng mức đầu tư, thời gian thi công... dự án QL30 và QL53.

Về dự án QL53 với tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng đi qua 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh có tổng chiều dài tuyến khoảng 38 km, quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80 km/h. Dự kiến tiến độ, thời hạn thực hiện Dự án là từ nay đến hết năm 2018 công trình sẽ được đưa vào khai thác.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, địa phương đã sẵn sàng các phương án bồi thường GPMB chỉ chờ Bộ GTVT phê duyệt. Chúng tôi đề nghị nhà đầu tư quan tâm đảm bảo ATGT, cố gắng sớm triển khai dự án và phải thông tin minh bạch về tổng mức đầu tư dự án, thời gian thu phí… để nhân dân được biết.

Thứ trưởng Nhật yêu cầu các cơ quan của Bộ làm việc với tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long theo hồ sơ đã phê duyệt. Rà soát thủ tục hồ sơ pháp lý báo cáo trước ngày 12/9. Tư vấn, nhà đầu tư rà soát lập lại tổng mức đầu tư dự án. Trong công tác GPMB địa phương cần phải sớm triển khai bàn giao để nhà đầu tư triển khai thi công đảm bảo đúng tiến độ.

Ý kiến của bạn

Bình luận