Ngành Bảo đảm An toàn hàng hải tri ân gia đình chính sách Tết Quý Mão 2023

Xã hội 17/01/2023 17:05

Tổng Công ty Bảo đảm An toàn hàng hải (ATHH) Miền Bắc đã trao tặng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ và nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.


Nhiều hoạt động thiện nguyện từ ngành Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Bắc - Ảnh 1.

Lễ khởi công thi công xây dựng công trình nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ ngành bảo đảm hàng hải vào đầu tháng 11/2022

Những ngày cuối năm Nhâm Dần, phóng viên Tạp chí GTVT có dịp theo chân lãnh đạo Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải (ATHH) Bắc Trung Bộ thuộc Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc thăm hỏi và tặng quà cho những gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ông Lê Thanh Bình - Giám đốc Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ cho biết, được sự quan tâm từ phía Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc, Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương) khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hợi, là vợ của liệt sỹ Nguyễn Tài Ngọ (thôn Văn Thượng, xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An) đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhiều hoạt động thiện nguyện từ ngành Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Bắc - Ảnh 2.

Căn nhà sau khi hoàn thiện

Theo ông Bình, gia đình bà Hợi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện nay, bà đang ở một mình trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm sử dụng không đảm bảo an toàn mỗi khi mưa to, gió bão

"Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng gia đình luôn tích cực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nhằm tri ân những người có công với Tổ quốc, Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc đã phê duyệt và giao cho Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ thực hiện thi công xây dựng công trình nhà tình nghĩa cho cho gia đình bà Hợi", ông Bình chia sẻ.

Ông Bình cho biết, công trình xây dựng kiên cố một tầng trên nền đất 80m2, kinh phí 400 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ Phúc lợi và Quỹ Nghĩa tình đồng nghiệp của Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc.

Nhiều hoạt động thiện nguyện từ ngành Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Bắc - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hợi vui mừng khi được trao tặng ngôi nhà mới

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lưu Văn Hòa - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng nói: "Chúng tôi ghi nhận tấm lòng vàng của ban lãnh đạo Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc nói chung và ban lãnh đạo Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ nói riêng đã quan tâm, hỗ trợ và tri ân đối với các gia đình thân nhân liệt sỹ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc".

Nhiều hoạt động thiện nguyện từ ngành Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Bắc - Ảnh 4.

Các phần quà được trao cho các em học sinh tại trường Tiểu học Tam Đình, xã Tam Đình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An

Trước đó, ngày 7/1/2023, Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh trong chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân tình nguyện 2023" tại trường Tiểu học Tam Đình, xã Tam Đình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Tại đây, Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 700.000 đồng) cho 20 em học sinh tiểu học, 15 em học sinh khối THCS và 15 em học sinh khối THPT tại địa bàn xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ý kiến của bạn

Bình luận