Ngành đường sắt tổ chức tàu chạy cao điểm Tết đạt tỉ lệ đúng giờ 100%

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Vận tải 06/02/2024 12:28

Ngành đường sắt tổ chức chạy 83 đoàn tàu khách xuất phát từ ga Sài Gòn về các tỉnh miền Trung và miền Bắc với đạt tỉ lệ đúng giờ 100%.

Ngành đường sắt tổ chức tàu chạy cao điểm Tết đạt tỉ lệ đúng giờ 100%- Ảnh 1.

Ngành đường sắt tổ chức chạy 83 đoàn tàu khách xuất phát từ ga Sài Gòn về các tỉnh miền Trung và miền Bắc với đạt tỉ lệ đúng giờ 100%.

Ngày 6/2, ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn (Công ty) cho biết, trong các ngày cao điểm Tết từ ngày 1 đến ngày  5 tháng 2 (ngày 22 đến 26 tháng Chạp) Ngành đường sắt tổ chức chạy 83 đoàn tàu khách xuất phát từ ga Sài Gòn (TP. HCM) về các tỉnh miền Trung và miền Bắc để đưa người dân về quê sum họp cùng gia đình. Các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn đạt tỉ lệ đúng giờ 100%.

Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với ga Sài Gòn, Công an địa phương tổ chức phân luồng, đảm bảo an toàn, trật tự hành khách tại nhà ga, đồng thời bố trí nhân viên, thanh niên tình nguyện tại nhà ga để hướng dẫn hỗ trợ hành khách lên xuống tàu được thuận tiện, nhanh chóng.

Ông Truyền lưu ý trong những ngày giáp Tết, lưu lượng người dân di chuyển trên đường rất đông nên có thể xảy ra kẹt xe trên nhiều tuyến đường đến khu vực ga. Do đó, hành khách nên xem thời gian giờ tàu chạy ghi trên vé và dự tính thời gian di chuyển thực tế từ nhà đến ga để có mặt ở ga trước giờ tàu chạy từ 30 phút đến 1 giờ. Mặt khác, khi nhà ga thông báo mở cửa thì hành khách vào ga và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ ghi trên vé để tránh nhỡ tàu.

Đến nay, tổng số vé mà Ngành đường sắt đã bán trong dịp tết Giáp Thìn khoảng 360.000 vé. Hiện nay, trước Tết vào các ngày 6 và 7/2 (ngày 27, 28 Tết) còn ít vé, chủ yếu là ghế phụ và các vé đi chặng ngắn. Các ngày 8 và 9/2 (ngày 29, 30 Tết) còn vé đi tất cả các ga.

Sau Tết từ ngày 10 đến 13/2 và từ ngày 18/2 trở về sau (nhằm ngày mồng 1 đến mồng 4 và ngày mồng 9 tháng Giêng trở về sau) còn vé đi tất cả các ga. Từ ngày 14 đến 17/2 (ngày mồng 5 đến ngày mồng 8 tháng Giêng) còn ít vé ghế ngồi mềm, ghế phụ và các vé đi chặng ngắn.

Ngành đường sắt đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ hành khách đi tàu như giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng; giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 8/2 (ngày 29 Tết) và đi từ 1.000 km trở lên; giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi, đặc biệt sinh viên sẽ được giảm từ 10% đến 20% giá vé tùy theo ngày đi tàu.

Ý kiến của bạn

Bình luận