Nghịch lý Honda CR-V 2024 định giá cao vẫn bán "bia kẹp lạc"

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 27/10/2023 16:50

Khách hàng mua xe Honda CR-V hybrid được đề nghị mua thêm các loại phụ kiện trị giá 30 – 50 triệu đồng nếu muốn nhận bàn giao xe sớm.

Tình trạng đại lý Honda bán xe kiểu "bia kẹp lạc" chỉ xuất hiện đối với phiên bản CR-V e:HEV nhập khẩu Thái Lan. Nghịch lý Honda CR-V 2024 định giá cao vẫn bán "bia kẹp lạc"

Tình trạng đại lý Honda bán xe kiểu "bia kẹp lạc" chỉ xuất hiện đối với phiên bản CR-V e:HEV nhập khẩu Thái Lan.

Một hiện tượng nghịch lý bắt đầu xuất hiện đối với mẫu xe Honda CR-V 2024 vừa ra mắt thị trường. Theo đó, khách hàng khi đặt mua phiên bản CR-V e:HEV (hybrid) nếu muốn được nhận xe sớm sẽ phải mua thêm phụ kiện chính hãng trị giá vài chục triệu đồng. Trong trường hợp mua đúng giá đề xuất, thời gian chờ đợi được các nhân viên bán hàng cho biết sẽ đến cuối năm hoặc thậm chí đầu năm sau.

Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xuất hiện đối với phiên bản CR-V e:HEV. Đây là phiên bản xe xăng lai điện (hybrid) lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam. CR-V e:HEV là phiên bản duy nhất được Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, các phiên bản còn lại đều lắp ráp trong nước.

Theo một số nhân viên đại lý ô tô Honda, việc được nhập khẩu nguyên chiếc dẫn đến thực trạng nhà phân phối khó chủ động nguồn cung hơn so với lắp ráp trong nước. Bởi vậy, đây được xem là nguyên nhân căn bản dẫn đến nghịch lý "bia kẹp lạc" đối với phiên bản CR-V e:HEV.

Đáng chú ý là hiện tượng bán hàng "bia kẹp lạc" diễn ra ngay trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang chìm trong ảm đạm, sức mua bị kéo xuống rất thấp. Bên cạnh đó, Honda CR-V 2024 thế hệ mới cũng đang được định giá khá cao so với các đối thủ, đặc biệt là khi đặt cạnh Hyundai Tucson và Mazda CX-5.

Phiên bản CR-V e:HEV hiện đang được phân phối trên thị trường với mức giá bán lẻ khuyến nghị 1,259 tỷ đồng. Các phiên bản máy xăng CR-V G, CR-V L và CR-V L AWD có giá bán 1,109 – 1,310 tỷ đồng.

Honda CR-V 2024 được trang bị động cơ tăng áp 1.5L cùng hộp số vô cấp CVT cho các phiên bản G, L và L AWD. Động cơ trên các phiên bản này có công suất cực đại 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm.

Phiên bản hybrid CR-V e:HEV sử dụng động cơ đốt trong 2.0L hút khí tự nhiên công suất 146 mã lực và 2 motor điện công suất 181 mã lực. Kết hợp các động cơ xăng và hybrid, CR-V e:HEV có tổng công suất đến 204 mã lực. CR-V e:HEV RS sử dụng hộp số E-CVT.

Tất cả các phiên bản Honda CR-V 2024 đều được trang bị gói công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn Honda Sensing và hệ thống viễn thông Honda Connect. Gói Honda Sensing bao gồm 6 tính năng: Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS), hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB) áp dụng trên các bản động cơ xăng hoặc hệ thống đèn chiếu xa thích ứng tự động (ADB) trên bản hybrid, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC with LSF), hệ thống giảm thiểu chệch làn đường (RDM), hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS) và hệ thống thông báo xe phía trước khởi hành (LCDN).

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tượng mẫu xe Honda CR-V 2024 bán kiểu "bia kẹp lạc" mới chỉ xuất hiện tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố phía Bắc, thị trường TP. HCM chưa gặp hiện tượng này.

Ý kiến của bạn

Bình luận