Người dân đồng ý tháo gỡ rào chắn đường Văn Thị Thừa ở Quảng Nam

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 18/01/2024 16:26

Sau khi thống nhất phương án đền bù, chính quyền và người dân đã tháo gỡ rào chắn trên tuyến Văn Thị Thừa ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam).

Người dân đồng ý tháo gỡ rào chắn đường Văn Thị Thừa ở Quảng Nam- Ảnh 1.

Người dân và chính quyền huyện Duy Xuyên tháo gỡ rào chắn trên đường Văn Thị Thừa

Ngày 18/1, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND thị trấn Nam Phước cùng người dân ở khối Phước Xuyên tháo gỡ các vật chắn trên tuyến đường Văn Thị Thừa.

Trước đó, như Tạp chí GTVT phản án, tuyến đường Văn Thị Thừa (khối phố Phước Xuyên, thị Trấn Nam Phước) bị hai hộ dân ông Trần Văn Thu (53 tuổi) và ông Nguyễn Ngọc Xinh (69 tuổi, trú khối Phước Xuyên) dùng cành cây, thép B40 rào chắn khiến các phương tiện không thể qua lại.

Nguyên nhân tuyến đường bị chặn là do chính quyền huyện Duy Xuyên chưa giải quyết thỏa đáng, chậm đền bù diện tích đất đã thu hồi của hai hộ dân này để xây dựng tuyến đường vào năm 2019.

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch huyện Duy Xuyên cho biết, khi triển khai dự án này, huyện giao cho UBND thị trấn Nam Phước thực hiện công GPMB, vận động nhân dân hiến đất làm đường.

Đối với 2 hộ gia đình nhà ông Xinh và ông Thu, do mất diện tích đất lớn nên UBND thị trấn lập phương án đền bù theo hướng đất đổi đất cho hai hộ này. Tuy nhiên qua kiểm tra, phương án trên không đúng theo quy định pháp luật nên huyện ra quyết định hủy toàn bộ nội dung cam kết đền bù đất.

“Sau khi nhận được đơn kiến nghị của người dân, chúng tôi đã nhiều lần họp tìm phương án giải quyết nhưng nhiều lần người dân không đồng tình”, ông Đức nói.

Người dân đồng ý tháo gỡ rào chắn đường Văn Thị Thừa ở Quảng Nam- Ảnh 2.

Tuyến đường Văn Thị Thừa bị người dân rào chắn trước đó

Theo ông Đức, hiện nay đã có phương án đền bù cho hai hộ ông Xinh và ông Thu. Đối với hộ ông Thu có 700 m2 đất ở bị thu hồi do nằm trong dự án huyện sẽ bố trí lô đất tái định cư 200 m2, còn 500 m2 còn lại nhận mức đền bù 2 triệu đồng/m2.

Còn hộ ông Xinh có 180 m2 đất bị ảnh hưởng, huyện sẽ nâng giá đền bù đất từ 1 triệu đồng lên 2 triệu đồng/m2.

“Hiện nay các phương án đền bù đã được người dân đồng ý. Chúng tôi cũng đã đến hiện trường cùng người dân tháo gỡ các rào chắn, để đảm bảo ATGT, ANTT, người dân có thể đi lại thuận tiện hơn”, ông Đức cho hay.

Được biết, dự án đường Văn Thị Thừa được khởi công vào đầu năm 2019 với tổng vốn đầu tư khoảng 10 tỷ đồng, đến cuối năm thì hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuyến đường nối QL14H với đường Chu Văn An, thị trấn Nam Phước, dài gần 1 km, rộng 11 m, chia hai làn xe, mỗi ngày có rất nhiều xe máy, ô tô lưu thông qua tuyến đường này.

Ý kiến của bạn

Bình luận