Người phụ nữ bị "phạt nguội" hơn 15 triệu đồng vì nhiều lần không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 19/03/2024 08:39

Với các lỗi không đội mũ bảo hiểm và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, một số chủ phương tiện bị "phạt nguội" lên tới cả chục triệu đồng.

Thực hiện kế hoạch tăng cường xử lý "phạt nguội" người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm TTATGT, từ ngày 1/2/2024 đến ngày 29/2/2024, qua hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn, Công an huyện Hiệp Hòa ghi nhận 100 trường hợp người điều khiển mô tô vi phạm TTATGT với tần suất trên 12 lần trở lên đối với lỗi vi phạm "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông" và "Không đội mũ bảo hiểm".

Người phụ nữ bị "phạt nguội" hơn 15 triệu đồng vì nhiều lần không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ- Ảnh 1.

Hình ảnh phương tiện vi phạm trên hệ thống "phạt nguội"

Trên cơ sở đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã gửi thông báo vi phạm đến các chủ phương tiện. Đến ngày ngày 17/3/2024, Công an huyện lập 82 biên bản vi phạm quy định "Không đội mũ bảo hiểm", 35 biên bản "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông". Tiến hành tạm giữ 6 mô tô.

Quá trình xác minh, Công an huyện lập biên bản, ghi nhận một số chủ xe mô tô liên tục phạm trật tự an toàn giao thông với tần suất lớn, cụ thể:

Người điều khiển mô tô BKS 98D1- 646.88 bị CSGT lập 26 biên bản vi phạm, trong đó 6 biên bản vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, 20 biên bản không đội mũ bảo hiểm. Tổng cộng mức phạt lên đến 15,4 triệu đồng. Điều đặc biệt khi chủ phương tiện lại là một phụ nữ.

Người điều khiển mô tô BKS 98D2- 004.28 bị CSGT lập 24 biên bản vi phạm, trong đó 5 biên bản vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, 19 biên bản không đội mũ bảo hiểm. Tổng cộng mức phạt 14 triệu đồng.

Người điều khiển mô tô BKS 98D1- 999.37 bị CSGT lập 18 biên bản vi phạm, trong đó 1 biên bản vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, 18 biên bản không đội mũ bảo hiểm. Tổng cộng mức phạt 9,9 triệu đồng.

Người phụ nữ bị "phạt nguội" hơn 15 triệu đồng vì nhiều lần không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ- Ảnh 2.

Hai trong số các chủ phương tiện bị lập nhiều biên bản vi phạm nhất trong tháng 2/2024 tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Được biết, Bắc Giang là địa phương đã trang bị hệ thống camera hiện đại, được gắn rộng khắp tại các vị trí, nút giao thông trọng điểm của các huyện đảm bảo các hành vi vi phạm đều được ghi lại rõ ràng, sắc nét, chính xác, công khai và minh bạch mọi lỗi vi phạm của người và phương tiện tham gia giao thông.

Hệ thống camera cung cấp hệ hình ảnh cho biện pháp "phạt nguội" đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng CSGT trong việc thực hiện nhiệm vụ, phát hiện, xử lý kịp thời nghiêm minh các hành vi vi phạm, hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra tiêu cực trong quá trình xử lý vi phạm.

Đại diện Công an huyện Hiệp Hòa cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh xử lý các trường hợp điều khiển mô tô, xe gắn máy qua hệ thống camera giám sát giao thông. Việc xử lý qua hệ thống camera giao thông sẽ góp phần tích cực giúp người dân bỏ đi những thói quen xấu và dần hình thành văn hóa khi tham gia giao thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận