Xử phạt tài xế ô tô tập lái vượt ẩu trên QL26 qua Đắk Lắk

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 07/03/2024 12:52

Ngày 7/3, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đội CSGT đường bộ số 2 đã vào cuộc xác minh và mời lên làm việc đối với tài xế điều khiển ô tô tập lái có hành vi vượt ẩu trên QL26.

 

Video: Tài xế ô tô tập lái phóng nhanh, vượt ẩu trên QL26

Theo kết quả xác minh, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 24/2, trên QL26 đoạn qua xã Hòa Đông (huyện Krông Pắc, Đắk Lắk), ô tô tập lái BKS 47A-261.14 đã có hành vi phóng nhanh, vượt ẩu. 

Tiếp nhận thông tin, Đội CSGT đường bộ số 2 đã xác minh, làm việc với tài xế Nông Văn Khánh (SN 1978, trú tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), là người điều khiển phương tiện trên. 

Xử phạt tài xế ô tô tập lái vượt ẩu trên QL26 qua Đắk Lắk- Ảnh 1.

Tài xế Khánh tại cơ quan công an

Quá trình làm việc, tài xế Khánh đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Sau đó, Phòng CSGT đã lập biên bản đối với tài xế Khánh với lỗi "Điều khiển ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt". Với lỗi vi phạm trên, tài xế bị xử phạt 5 triệu đồng và tạm giữ GPLX 2 tháng theo quy định. 

Trước đó, ngày 2/3, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn video dài 55 giây ghi lại cảnh một chiếc ô tô tập lái đã có hành vi phóng nhanh, vượt ẩu trên QL26. Theo đoạn video, trên tuyến QL26, các ô tô nối đuôi nhau vì phía trước có nhiều đoạn là vạch đường liền, không cho phép vượt. 

Tuy nhiên, ô tô tập lái BKS 47A-261.14 bất ngờ vượt bên phải, sau đó bật đèn xin đường sang trái, rồi băng qua cả làn đường ngược chiều để vượt lên. Mặc dù, đó là đoạn đường có vạch liền cấm vượt. Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây bức xúc dư luận vì hành vi của lái xe rất nguy hiểm, rất dễ dẫn đến TNGT.   

Ý kiến của bạn

Bình luận